Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Jetstar, Vietjet giữ kỷ lục chậm chuyến trong quý đầu năm 2018

Theo Cục Hàng không, trong quý I/2018, hai hãng giá rẻ là Jetstar và Vietjet có đến 6.742 chuyến bay bị chậm giờ.

Theo báo cáo tổng hợp tình hình khai thác chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam quý I, do Cục Hàng không công bố, Vietjet Air tiếp tục có hàng nghìn chuyến bay bị chậm giờ.

Cụ thể, trong quý I, Vietjet Air thực hiện tổng cộng 29.261 chuyến bay, thì số chậm giờ cất cánh là 4.844 chuyến, tỷ lệ là 16,6%. Lý do chủ yếu khiến hãng phải lùi giờ bay là máy bay về muộn, chiếm 3.667 chuyến bị chậm. 

hang nao delay nhat anh 1

Với Vietnam Airlines, tỷ lệ chậm chuyến là 9,8%, với 3.183 chuyến bị chậm giờ trong tổng số 32.504 chuyến bay mà hãng đã thực hiện. Máy bay về muộn cũng là nguyên nhân chính dẫn tới chậm chuyến của Vietnam Airlines.

Jetstar Pacific là hãng có tỷ lệ chậm chuyến cao nhất. Có đến 21,1% chuyến bay của hãng không thể cất cánh đúng giờ. Hãng đã thực hiện 8.985 chuyến bay trong quý I, trong đó có 1.898 chuyến bị chậm giờ.

VASCO thực hiện 3.415 chuyến bay trong quý I, tỷ lệ chậm chuyến là 2,3% với số chuyến bị chậm là 79 chuyến.

Ngoài nguyên nhân lớn nhất là máy bay về muộn, những nguyên nhân phổ biến khác gây chậm chuyến trong quý I lần lượt là do hãng hàng không, do trang thiết bị tại Cảng hàng không và do đơn vị quản lý, điều hành bay. Lý do thời tiết mà các hãng thường đưa ra chỉ chiếm 2,1% số chuyến bay bị chậm chuyến.

Về huỷ chuyến, VASCO là hãng bay huỷ nhiều chuyến nhất, với 69 chuyến, kế đến là Jetstar Pacific với 60 chuyến, Vietnam Airlines với 52 chuyến và thấp nhất là Vietjet Air với 28 chuyến.

Giá vé máy bay tăng nhẹ sau 1/4

Cấu thành giá vé máy bay nội địa sau ngày 1/4 sẽ tăng nhẹ do giá vé cho trẻ em cũng như một vài loại thuế phí có điều chỉnh tăng.
Ngô Minh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gia vang roi xuong day 9 thang hinh anh

Giá vàng rơi xuống đáy 9 tháng

0 2

Đà phục hồi của giá vàng tuần này không kéo dài được lâu khi kim quý tiếp tục rơi thêm hơn 20 USD, xuống vùng 1.715 USD. Hiện giá vàng thế giới đã ở vùng đáy 9 tháng gần nhất.