Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Jetstar mua thêm 10 máy bay mới từ Airbus

Không tiết lộ mức giá cụ thể của thương vụ trên, nhưng đây là lần đầu tiên hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam đặt mua máy bay trực tiếp với Airbus.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, vừa thực hiện đặt mua 10 máy bay thế hệ mới Airbus A320 CE0 Sharklet. Thỏa thuận đã được ký kết với Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus, công bố tại Triển lãm hàng không quốc tế Farnborough Air Show 2016 diễn ra ở Anh.

Các máy bay mới sẽ cho phép Jetstar Pacific mở rộng hoạt động tại Việt Nam và thị trường quốc tế.

Jetstar dat mua 10 may bay anh 1
Đội bay  Airbus A320 của Jetstar Pacific.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết, đây là lần đầu tiên hãng đặt mua trực tiếp 10 máy bay thế hệ mới A320 CEO Sharklet từ Tập đoàn hàng không Airbus, nhằm hiện thực hóa kế hoạch phát triển dài hạn của Jetstar Pacific đã được các cổ đông thông qua.

Phía Airbus cũng xác nhận, Tập đoàn Airbus sẽ tiếp tục làm việc với Jetstar Pacific để củng cố vị trí của A320 như là dòng máy bay được lựa chọn phù hợp cho cả hàng không chi phí thấp và hàng không dịch vụ đầy đủ.

Airbus A320 CEO Sharklet là thế hệ mới của dòng máy bay A320 của Tập đoàn Airbus, có chi phí vận hành thấp, khoang hành khách rộng.

Được biết, đến cuối năm 2016, Jetstar sẽ nhận thêm 4 máy bay Airbus A320 trước khi tiếp nhận 10 máy bay A320 CEO Sharklet vào năm 2017. Đây là một phần trong kế hoạch phát triển 5 năm, giai đoạn 2016-2020 của hãng này.

Trước đó, vào tháng 11/2015, trong cuộc gặp cấp cao giữa Vietnam Airlines, Tập đoàn Qantas (Australia) và Jetstar Group đã công bố kết quả tái cơ cấu tích cực Jetstar Pacific, đồng thời thống nhất kế hoạch phát triển lâu dài cho Jetstar theo mô hình hàng không giá rẻ.

Jetstar Pacific là thành viên của Jetstar Group. Đây là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam, có hai cổ đông chính là Vietnam Airlines sở hữu gần 70% cổ phần và Tập đoàn Qantas (Qantas Airways) của Australia sở hữu 30% cổ phần.


Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm