Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Jennifer Phạm cùng con gái lan tỏa thông điệp về chứng tự kỷ

Người đẹp Jennifer Phạm và con gái khiến dân mạng thích thú với điệu nhảy đáng yêu và ý nghĩa, giúp lan tỏa nhận thức về chứng tự kỷ.

Khá kín tiếng về đời tư, Jennifer Phạm ít khi để các con xuất hiện trên mạng xã hội. Nhưng gần đây, cô cùng con gái tham gia một hoạt động cộng đồng mang tên Puzzle Dance Challenge nhằm ủng hộ và giúp lan tỏa thông điệp ý nghĩa đến những người mắc chứng tự kỷ. Bà mẹ 4 con cho biết cô luôn sẵn lòng tham gia các hoạt động cộng đồng như Puzzle Dance Challenge để lan tỏa thông điệp tích cực.

Jennifer Pham,  Puzzle Dance Challenge anh 1

Clip Jennifer Phạm đăng tải được cộng đồng hưởng ứng sau vài giờ chia sẻ.

Điệu nhảy này được khởi động bởi một cô bé có tên Sandy Nguyễn nhân dịp 2/4 - ngày toàn thế giới lan toả “nhận thức chứng tự kỷ”. Sandy có một người anh trai tên Ryan mắc chứng tự kỷ từ khi còn bé. Cô đã chứng kiến anh trai phải cố gắng rất nhiều để có thể đi học và hòa nhập cùng cộng đồng.

Với nỗ lực của bản thân cùng tình yêu thương từ thầy cô, gia đình, bạn bè, Ryan năm nay 18 tuổi, đã học được nhiều kỹ năng sống độc lập và có thể theo đuổi ngành hội họa. Qua câu chuyện về anh trai mình, Sandy mong muốn kêu gọi cộng đồng hãy yêu thương, cổ vũ những người mắc chứng tự kỷ, đồng thời gửi lời động viên đến những gia đình có con tự kỷ.

Sau vài ngày ra mắt, điệu nhảy Puzzle Dance Challenge được đông đảo cộng đồng hưởng ứng, thu hút nhiều lượt chia sẻ và cover, góp phần lan tỏa thông điệp tích cực, lạc quan về chứng tự kỷ.

Cùng tham gia hưởng ứng chiến dịch ý nghĩa này còn có siêu mẫu Xuân Lan và một số nghệ sĩ khác. Nhiều nghệ sĩ đã kêu gọi các cha mẹ, em nhỏ cùng bảo vệ người thân, bạn bè bằng việc tạo ra thay đổi trong nhận thức của cộng đồng xung quanh. Việc dành sự quan tâm và yêu thương nhiều hơn đến trẻ bị tự kỷ có thể giúp các em được sống bình đẳng, đáp ứng các nhu cầu đặc biệt, phát triển năng lực và đóng góp cho xã hội.

Để tham gia thử thách #PuzzleDanceChallenge, mỗi người có thể cover đoạn nhảy 15 giây, đăng tải clip nhảy cùng bạn bè hoặc chia sẻ clip này với hashtag #Autism, #KhacBietVanTuyet, #PuzzleDanceChallenge.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện

Tet doan vien hinh anh

Tết đoàn viên

0

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Những người con Việt Nam đang đếm từng ngày từng giờ, mong chờ giây phút đoàn viên sum vầy.

Van mai mua xuan hinh anh

Vẫn mãi mùa xuân

0

Bên ly rượu nhẹ và những món ăn Tết giản dị như mọi năm, những người bạn già đến với nhau ngày đầu xuân mới, tâm tình trò chuyện về những vất vả năm qua.