Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Jennifer Lawrence, Emma Watson chỉ trích nạn bất bình đẳng giới

Nhiều nữ diễn viên xinh đẹp và nổi tiếng đã lên tiếng phản đối tình trạng bất bình đẳng giới tại Hollywood và mong giành lại sự công bằng vì những cống hiến cho nghệ thuật.

nguoi dep Hollywood len tieng vi bat binh dang anh 1
"Ngày nay, phụ nữ chiếm một nửa lực lượng lao động nhưng chỉ nhận được khoảng 77% số tiền nam giới có được. Hãy lên tiếng vì một thế giới không còn bất bình đẳng", Beyoncé kêu gọi.
nguoi dep Hollywood len tieng vi bat binh dang anh 2
"Tôi mong chờ khoảnh khắc phụ nữ được trả lương giống nam giới cho cùng một công việc. Nhưng hãy nhìn vào thực tế hiện nay, có lẽ tôi phải chờ đến khi mình 75 tuổi, thậm chí là 100 tuổi", Emma Watson bức xúc. 
nguoi dep Hollywood len tieng vi bat binh dang anh 3
"Phụ nữ không bao giờ được trả lương công bằng ở tất cả mọi lĩnh vực, điều đó càng nặng nề hơn đối với ngành công nghiệp giải trí, nơi mà các diễn viên nam luôn được ưu ái quá mức. Hãy đấu tranh đòi lại quyền lợi, những thứ vốn dĩ thuộc về bạn", Jessica Aba nhấn mạnh.
nguoi dep Hollywood len tieng vi bat binh dang anh 4
"Khi tôi phát hiện số tiền hãng phim Sony Pictures trả cho mình thấp hơn các nam đồng nghiệp gấp nhiều lần, tôi đã thực sự sốc. Cũng may tôi không làm trò điên tại đó. Tôi đã từ bỏ việc thương thuyết vì điều đó cũng bằng thừa. Tôi chỉ ngẩng cao đầu và nói không với bất bình đẳng", Jennifer Lawrence cho biết.
nguoi dep Hollywood len tieng vi bat binh dang anh 5
"Khi tham gia một bộ phim thuộc hàng bom tấn, tôi vô tình phát hiện mình chỉ được nhận cát-xê bằng 10% số tiền của diễn viên nam. Tôi nói ra không chỉ để so sánh số tiền nhận được, mà đó là câu chuyện về sự bất bình đẳng nghiêm trọng đang tồn tại trong làng giải trí", Amada Seyfried tiết lộ. 
nguoi dep Hollywood len tieng vi bat binh dang anh 6
"Tôi vô cùng hạnh phúc khi ơn trên cho tôi cơ hội sống và làm việc với đam mê diễn xuất. Tuy nhiên, vấn đề bất bình đẳng như con sâu tồn đọng trong làng giải trí. Tôi nghĩ rằng đứng lên đấu tranh cho bản thân là việc làm đúng, và tôi vẫn đang làm điều đó hàng ngày, hàng tuần", Gina Rodriguez bày tỏ.  
nguoi dep Hollywood len tieng vi bat binh dang anh 7
"Trong quá trình làm nghề, tôi gặp một số bạn diễn nam đồng ý cắt giảm lương để tương xứng với tôi, tôi thật sự biết ơn họ. Điều đó làm tôi có niềm tin vào một thế giới bình đẳng và tiếp tục hoạt động nghệ thuật", Emma Stone thể hiện niềm tin.
nguoi dep Hollywood len tieng vi bat binh dang anh 8
"Trong một lần diễn kịch, tôi được mời và được trả chưa đến một nửa số tiền của diễn viên nam. Chuyện này nhất định sẽ không xảy ra nếu tôi là đàn ông. Nói như vậy để biết rằng chúng ta phải đấu tranh để thay đổi. Tôi muốn mình nhận được những gì xứng đáng với công sức mình bỏ ra", Sienna Miller nói.
nguoi dep Hollywood len tieng vi bat binh dang anh 9
"Suốt thời gian hoạt động nghệ thuật tôi nhận ra rằng nếu là đàn ông, tôi sẽ được trả nhiều tiền hơn. Không chỉ tôi, nhiều người phụ nữ khác đang bị đối xử bất công với đồng lương ít ỏi", Judy Geer chỉ trích.

Khi Hollywood nỗ lực làm phim cho người Trung Quốc xem

Cụm từ phim “Hollywood Made in China” đang ngày càng phổ biến, và không ít nhà làm phim tại kinh đô điện ảnh Mỹ trở nên lệ thuộc vào đồng tiền từ thị trường quốc gia tỷ dân.
Minh Kỳ

Bạn có thể quan tâm