Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Jeff Bezos giành lại ngôi giàu nhất thế giới từ Bill Gates sau 1 ngày

Tỷ phú Jeff Bezos mất vị trí người giàu nhất thế giới hôm 24/10 sau khi Amazon công bố báo cáo tài chính quý III đáng thất vọng. Nhưng ông nhanh chóng giành lại ngôi vương.

Giá cổ phiếu Amazon lao dốc đến 6,6% xuống mức 1.657 USD/cổ phiếu hôm 24/10 khiến tổng tài sản của Jeff Bezos bốc hơi gần 7 tỷ USD, xuống còn 103,9 tỷ USD, theo tính toán của Forbes. 

 Con số này kém giá trị tài sản ngày 24/10 của tỷ phú Bill Gates khoảng 2-5 tỷ USD. Nhờ đó, nhà sáng lập Microsoft trở lại vị trí người giàu nhất thế giới lần đầu tiên kể từ khi "nhường ngôi" cho Jeff Bezos vào tháng 10/2017.

Tuy nhiên, CEO Amazon nhanh chóng giành lại "ngai vàng" sau khi cổ phiếu tập đoàn bán lẻ leo lên mức xấp xỉ 1.761 USD sau phiên giao dịch ngày 25/10. Forbes ước tính mức tăng này giúp tài sản của Jeff Bezos đạt 109,9 tỷ USD, cao hơn Bill Gates khoảng 4,1 tỷ USD.

ty phu USD anh 1
Jeff Bezos nhanh chóng trở lại vị trí giàu nhất thế giới chỉ sau 1 ngày. Ảnh: Getty. 

Forbes đánh giá rằng Jeff Bezos hoàn toàn có thể mất vương miện "giàu nhất thế giới" một lần nữa khi Amazon tiếp tục rót nhiều tiền vào các cơ sở hạ tầng nhằm phát triển hình thức giao hàng trong một ngày. Hình thức này là tiêu chuẩn mà Bezos mong muốn đáp ứng cho các khách hàng sử dụng dịch vụ Amazon Prime. 

Trong báo cáo tài chính quý II/2019, Amazon đã chi hơn 800 triệu USD cho các dự án phát triển dịch vụ giao hàng trong một ngày. Con số cụ thể không được nêu ra trong báo cáo tài chính quý III. 

Báo cáo tài chính quý III của Amazon cho thấy lợi nhuận ròng của công ty sụt giảm tới 26% trong giai đoạn từ tháng 7 đến 9. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2017, lợi nhuận của Amazon sụt giảm. Cũng trong bản báo cáo này, Amazon dự kiến chi 1,5 tỷ USD trong quý IV/2019 cho việc nâng cấp các dịch vụ vận chuyển.

Tài sản của Jeff Bezos phụ thuộc rất nhiều mà giá cổ phiếu của Amazon. Ngược lại, tỷ phú Bill Gates đã rời ghế chủ tịch Microsoft vào năm 2014 và hiện chỉ nắm hơn 1% cổ phần tại tập đoàn công nghệ này. 

Bill Gates đã đa dạng hóa sự đầu tư của mình trong nhiều năm qua. Ông đầu tư khoảng 60% số tiền vào thị trường chứng khoán. 

Những lần Bill Gates và Jeff Bezos mất ngôi giàu nhất thế giới

Jeff Bezos phải trả lại vương vị người giàu nhất thế giới cho Bill Gates do cổ phiếu Amazon giảm 6,6% vào hôm 24/10. Những cuộc "đổi ngôi" như thế từng diễn ra nhiều lần.

Minh Đức

Bạn có thể quan tâm

Bill Gates Jeff Bezos Kinh doanh

An so mang ten 'The he Z' hinh anh

Ẩn số mang tên 'Thế hệ Z'

0 9

Bậc thầy về chủ đề thế hệ David Stillman sẽ đem đến cho các doanh nghiệp bức tranh toàn cảnh về thế hệ Z - một lớp nhân viên hoàn toàn mới sắp xuất hiện nơi công sở.