Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Jack Ma và nhóm tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Theo danh sách tỷ phú Trung Quốc do Forbes mới công bó, Jack Ma vẫn là người giàu nhất quốc gia này với tài sản 38,2 tỷ USD.

10 ty phu Trung Quoc anh 1
Theo Forbes, Jack Ma - người sáng lập Alibaba - là tỷ phú giàu nhất Trung Quốc với tài sản 38,2 tỷ USD, tăng từ 34,6 tỷ USD trong năm 2018. Đã rời khỏi ghế chủ tịch Alibaba nhưng ông vẫn có ảnh hưởng lớn đối với giới kinh doanh Trung Quốc. Sau khi nghỉ hưu, ông đã dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động xã hội và làm từ thiện. Ảnh: CNBC.
10 ty phu Trung Quoc anh 2
Vị trí thứ 2 trong danh sách năm nay là Ma Huateng. Ông là CEO và đồng sáng lập của Tencent Holdings. Ông hiện sở hữu tài sản 36 tỷ USD và thường được mọi người biết đến với cái tên Pony Ma. Ảnh: SCMP.
10 ty phu Trung Quoc anh 3
Người giàu thứ 3 ở Trung Quốc là Hui Ka Yan, Chủ tịch Evergrande. Ông Hui sở hữu 27,7 tỷ USD. Evergrande là hãng bất động sản hàng đầu Trung Quốc. Ảnh: Forbes.
10 ty phu Trung Quoc anh 4
Tiếp đó là Sun Piaoyang, Chủ tịch Công ty dược phẩm Giang Tô Hengrui. Ông sở hữu 25,8 tỷ USD. Ảnh: Boao Forum for Asia.
10 ty phu Trung Quoc anh 5
Yang Huiyan, đồng Chủ tịch Công ty bất động sản Country Garden, xếp ở vị trí thứ 5 với 23,9 tỷ USD. Bà là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc. Ảnh: SCMP.
10 ty phu Trung Quoc anh 6
Ông Xiangjian, người sáng lập hãng thiết bị gia dụng Midea Group, có trong tay 23,2 tỷ USD. Ảnh: Forbes.
10 ty phu Trung Quoc anh 7
Colin Huang, CEO nền tảng thương mại điện tử Pinduoduo, đứng ở vị trí tiếp theo với 21,2 tỷ USD. Trước đây, Huang là cựu nhân viên Google. Pinduoduo là công ty khởi nghiệp thứ tư của doanh nhân này. Huang là tỷ phú tự thân trẻ nhất Trung Quốc khi thành công lúc chưa đầy 40 tuổi. Ảnh: Bloomberg.

10 ty phu Trung Quoc anh 8
William Dinh, Giám đốc điều hành của Công ty trò chơi trực tuyến và di động NetEase, đứng ở vị trí thứ 8 với 17,2 tỷ USD. Ảnh: Finance.yahoo.
10 ty phu Trung Quoc anh 9
Qin Yinglin - Chủ tịch Công ty phân phối và chăn nuôi lợn Muyuan Food - sở hữu tài sản 16,6 tỷ USD. Ảnh: Flipboard.
10 ty phu Trung Quoc anh 10
Zhang Yiming, CEO của Công ty công nghệ ByteDance, đứng ở vị trí thứ 10 với 16,2 tỷ USD. Ảnh: SCMP.

Bất chấp thương chiến, giới tỷ phú Trung Quốc ngày càng giàu lên

Forbes cho biết Jack Ma vẫn là người giàu nhất Trung Quốc với tài sản 38,2 tỷ USD. Bất chấp thương chiến, tổng tài sản của 400 tỷ phú nước này tăng 20% so với năm 2018.Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Jack Ma Kinh doanh