Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Jack Ma mất 752 triệu USD trong một ngày

Tài sản của tỷ phú Jack Ma đã bốc hơi 752 triệu USD trong ngày 12/8, sau khi cổ phiếu Alibaba chạm đáy kể từ khi lên sàn tháng 9/2014, Bloomberg đưa tin.

Khối tài sản của ông chủ Alibaba giảm 2,4% xuống còn 31,2 tỷ USD. Cổ phiếu công ty thương mại điện tử này cũng mất 5,1% giá trị và đóng cửa ở mức 73,38 USD/cổ phiếu tại New York. Robert Christie, người phát ngôn của Alibaba, từ chối đưa ra bình luận về các con số nói trên. 

Kể từ khi đạt đỉnh 37,4 tỷ USD ngày 3/6, tài sản của Jack Ma đã giảm tổng cộng 6,3 tỷ USD. Ông chủ Alibaba hiện là người giàu thứ 21 thế giới và thứ 3 châu Á, sau Wang Jianlin và Li Ka-shing.

Doanh số của Alibaba quý vừa qua cũng có tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong giai đoạn 3 năm trở lại. Theo phân tích, lượng giao dịch tại Alibaba giảm một phần do ảnh hưởng từ việc kinh tế Trung Quốc chững lại. 

Giá trị của thương hiệu này cũng đã giảm tổng cộng 71 tỷ USD từ đầu năm, trong bối cảnh thị trường thương mại điện tử tại các thành phố lớn ở Trung Quốc rơi vào bão hòa. Kinh tế nước này cũng đang tăng trưởng chậm nhất kể từ năm 1990. 

Một yếu tố khác dẫn tới sự chững lại của Alibaba là những cáo buộc liên quan tới hàng giả nhắm vào ông trùm thương mại điện tử Trung Quốc này. 

Cổ phiếu Alibaba chưa bao giờ giao dịch dưới mức khởi điểm 68 USD/cổ phiếu kể từ khi lên sàn tháng 9/2014. Việc lần đầu phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO) đã giúp Alibaba huy động được số vốn kỷ lục 25 tỷ USD

Cha đẻ Alibaba đánh rơi 650 triệu USD trong một ngày

Khi chứng khoán Trung Quốc đổ dốc, tỷ phú Jack Ma bị thiệt hại nặng nề dù cổ phiếu Alibaba niêm yết ở Mỹ.

Tô Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm