Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Jack Ma, Huỳnh Hiểu Minh và nhiều nghệ sĩ đến dự tang lễ Kim Dung

Jack Ma, nhà sản xuất Trương Kỷ Trung, Huỳnh Hiểu Minh, Trần Kiều Ân đã bay từ Đại lục đến Hong Kong dự tang lễ "thái đẩu tiểu thuyết võ hiệp" Kim Dung.

Le tang Kim Dung anh 1
Chiều 12/10, lễ tang nhà văn Kim Dung được tổ chức tại Nhà tang lễ Hong Kong. Theo ý nguyện của Kim Dung lúc còn sống, lễ tang diễn ra đơn giản. Tỷ phú Jack Ma có mặt từ rất sớm. Ông đi cùng trợ lý đến tiễn biệt thần tượng một thời.
Le tang Kim Dung anh 2
Jack Ma giữa vòng vây của các phóng viên. Từ khi lập nghiệp, Jack Ma đã nhiều lần bày tỏ là ông là fan trung thành của Kim Dung. Vì Kim Dung, Jack Ma biến Alibaba trở thành "giang hồ" của riêng mình. Khi nghe tin tiểu thuyết gia qua đời, Jack Ma đã gửi lời chia buồn tới gia đình. Ông gọi đây là mất mát lớn lao của văn học Trung Quốc.
Le tang Kim Dung anh 3
Nam diễn viên Huỳnh Hiểu Minh lặng lẽ tới viếng. Anh nổi tiếng nhờ Thần điêu đại hiệp. Sau bộ phim này, Huỳnh Hiểu Minh giữ quan hệ thân thiết với nhà văn Kim Dung suốt những năm qua. Tài tử từng nhiều lần dự sinh nhật ông.
Le tang Kim Dung anh 4
Trương Kỷ Trung và Huỳnh Hiểu Minh bay từ Đại lục tới Hong Kong dự tang lễ Kim Dung. Trương Kỷ Trung là nhà sản xuất được lòng Kim Dung. Ông từng sản xuất nhiều phim chuyển thể như Ỷ Thiên Đồ Long ký, Thần điêu đại hiệp, Thiên long bát bộ.
Le tang Kim Dung anh 5
Nữ diễn viên Tiếu ngạo giang hồ Trần Kiều Ân đeo kính đen khi tới viếng Kim Dung. Năm 2013, Trần Kiều Ân tạo nên cơn sốt tại Đại lục nhờ vai Đông Phương Bất Bại. Bản phim năm 2013 bị chỉ trích sai nguyên tác nhưng vai diễn của cô lại nhận được tình cảm từ khán giả.
Le tang Kim Dung anh 6
Lữ Lương Vỹ đến dự tang lễ một mình. Anh cũng là nam diễn viên thành danh nhờ các phim của Kim Dung.
Le tang Kim Dung anh 7
Vợ chồng nhà văn Nghê Khuông chống gậy tới tiễn biệt bạn. Nghê Khuông là người bạn tri kỷ của Kim Dung suốt những năm qua.
Le tang Kim Dung anh 8
Rất đông phóng viên theo sát Nghê Khuông. Ông tới dự tang lễ dù đang đau ốm.
Le tang Kim Dung anh 9
Đạo diễn hàng đầu Hong Kong Hứa An Hoa là một độc giả trung thành của Kim Dung. Đạo diễn Bao giờ trăng sáng chia sẻ: "Các tác phẩm của Kim Dung đã tạo nên thời kỳ đỉnh cao của dòng phim võ hiệp".
Le tang Kim Dung anh 10
Bà Regina Ip, thành viên hội đồng lập pháp Hong Kong.
Le tang Kim Dung anh 11
Con trai Kim Dung là Tra Truyền Thích có mặt tại Nhà tang lễ Hong Kong. Kim Dung có bốn người con, hai trai và hai gái. Người con trai cả Tra Truyền Hiệp tự tử khi mới 19 tuổi.
Le tang Kim Dung anh 12
Gia quyến nhà văn có mặt khá muộn. Lễ đưa tang Kim Dung được tổ chức vào ngày 13/11.
Le tang Kim Dung anh 13
Theo HKChannel, người nhà chuẩn bị nhiều vàng mã trong lễ tang. Đây là chiếc bàn và bút nghiên được đặt ở nhà tang lễ. Nhà văn Kim Dung qua đời hôm 30/10, hưởng thọ 94 tuổi.

Gia đình lo tang lễ Kim Dung, Jack Ma và Lưu Đức Hoa gửi hoa viếng

Lễ viếng Kim Dung được tổ chức kín đáo tại Nhà tang lễ Hong Kong. Sau đó, lễ đưa tang "võ lâm minh chủ" sẽ diễn ra vào ngày 13/11.


Hiểu Nguyệt

Ảnh: Apple Daily, Sina, QQ.

Bạn có thể quan tâm