Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Jack Ma chu cấp học phí cho cậu bé giống hệt mình

Tỷ phú Jack Ma tuyên bố ông sẽ tài trợ toàn bộ học phí cho cậu bé nghèo 8 tuổi có khuôn mặt giống hệt mình cho tới khi em tốt nghiệp đại học.

cau be giong Jack Ma anh 1
Cậu bé Fan Xiaoquin (áo vàng) 8 tuổi, nổi tiếng trên Internet hồi năm ngoái nhờ khuôn mặt giống hệt tỷ phú Jack Ma - ông chủ của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba và là một trong những người giàu nhất châu Á hiện nay.
cau be giong Jack Ma anh 2
Fan sống trong một gia đình nghèo khó ở huyện Vĩnh Phong, tỉnh Giang Tây. Mẹ em bị bệnh, cha bị cụt một chân, còn bà ngoại mắc bệnh đãng trí tuổi già. Tất nhiên, Fan cũng chưa bao giờ được nghe nói về ông trùm kinh doanh tỷ phú Jack Ma.
cau be giong Jack Ma anh 3
Vào dịp Ngày độc thân năm nay, công ty Alibaba của Jack Ma phá vỡ kỷ lục bán hàng, thu về gần 12 tỷ USD trong 12 giờ mở bán đầu tiên. Chính vì vậy, vị tỷ phú lên kế hoạch sẽ sử dụng một phần doanh thu đó để làm từ thiện cho người có diện mạo giống mình nhất, theo Shanghaiist.
cau be giong Jack Ma anh 4
Ngay sau đó, rất nhiều cư dân mạng đã đăng tải hình và video của “mini Ma” (Jack Ma bé nhỏ) và đề nghị ông chủ của Alibaba hãy giúp đỡ cậu bé.
cau be giong Jack Ma anh 5
Khi nhìn thấy hình ảnh của Fan Xiaoquin, Jack Ma thậm chí cũng giật mình bởi giữa ông và Fan có những nét tương đồng đến kinh ngạc.
cau be giong Jack Ma anh 6
Bức ảnh hồi nhỏ của Jack Ma (ngoài cùng bên trái). “Lần đầu nhìn thấy ảnh cậu bé này, tôi tưởng rằng ai đó trong gia đình đã đăng ảnh hồi nhỏ của tôi”, tỷ phú viết.

 

cau be giong Jack Ma anh 7
Những nét tương đồng trên khuôn mặt của Fan và Jack Ma. Sau đó, như đã tuyên bố, vị tỷ phú quyết định sẽ hỗ trợ tài chính cho Fan cho tới khi em tốt nghiệp đại học. Trong bài viết trên mạng, ông chủ của Alibaba nói thêm: “Đây không phải lời nói đùa mà là sự thật”.

 

Tỷ phú Trung Quốc Jack Ma đổi đời nhờ giỏi tiếng Anh

Trượt đại học 2 lần và bị từ chối 30 lần khi xin việc nhưng với kỹ năng tiếng Anh tốt, Jack Ma đã xây dựng và phát triển tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc.

Tống Hoa

Ảnh: Shanghaiist

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục