Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ivanka Trump sẽ chính thức làm việc tại Nhà Trắng

Cô con gái nổi tiếng của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có văn phòng tại khu vực Cánh Tây của Nhà Trắng và có quyền tiếp cận tài liệu mật, vốn chỉ dành cho quan chức chính phủ.

Ngày 20/3, luật sư riêng của Ivanka Trump, Jamie Gorelick, khẳng định thông tin trên đồng thời cho biết cô con gái xinh đẹp của ông Trump sẽ không có chức danh cụ thể. Cô sẽ đóng vai trò là cố vấn không chính thức của cha mình.

Ivanka cũng sẽ được phép sử dụng những thiết bị thông tin liên lạc của chính phủ và tuân thủ mọi quy tắc áp dụng cho nhân viên trong nội các của ông Trump.

"Dù Ivanka không phải nhân viên chính thức, chúng tôi vẫn để cô ấy tự nguyện tuân thủ các nguyên tắc dành cho nội các. Quan điểm này có phần bảo thủ, nhưng Văn phòng Cố vấn pháp lý Nhà Trắng đã đồng ý", AP dẫn lời bà Gorelick.

con gai Trump lam viec o Nha Trang anh 1
Ivanka Trump và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong một cuộc gặp hôm 18/3. Ảnh: Shutterstock.

Trước đó, Ivanka Trump xuất hiện nhiều trong các sự kiện của chính phủ Mỹ, kể cả những cuộc gặp của cha cô cùng nhiều lãnh đạo trên thế giới. Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi về vai trò của cô trong nội các mới ở Washington.

Richard Painter, Giáo sư luật ở Đại học Minnesota, cho biết việc để con gái cùng con rể làm việc trong nội các sẽ khiến ông Trump phải minh bạch hơn trong mọi hoạt động liên quan tới kinh tế.

Vai trò của Ivanka luôn được chú ý bởi tiền lệ đối với thành viên gia đình tổng thống làm việc trong nội các rất ít. Nhà Trắng chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

Nhiều người cũng đặt ra câu hỏi về tính an toàn của tài liệu mật khi một người không có chức danh trong chính phủ có quyền tiếp cận và sử dụng những thông tin này.

Ngay sau khi ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ, Ivanka đã rút khỏi các hoạt động kinh doanh và chuyển đến sống tại thủ đô Washington.

Tháng trước, một số hãng bán lẻ từ chối kinh doanh sản phẩm từ công ty của cô, khiến tổng thống Mỹ cùng một số thành viên nội các lên tiếng, gây nên nhiều tranh cãi.

Cậu út nhà Trump đùa với cháu trai khi cha làm việc Ivanka Trump vừa chia sẻ đoạn video cậu em út Barron chơi đùa cùng con trai cô trong khi cha của họ, Tổng thống Mỹ Donald Trump, ký những mệnh lệnh hành pháp đầu tiên.

Con gái Trump 'trái lời' cha, sản xuất 53 tấn hàng hóa ở Trung Quốc

Con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump đi ngược lại tuyên bố "dùng hàng Mỹ, thuê người Mỹ" của cha khi cho sản xuất ít nhất 53,5 tấn hàng hóa mang thương hiệu cá nhân ở Trung Quốc.

Toàn cảnh nơi nhà Obama làm hàng xóm với con gái ông Trump

Cựu tổng thống Barack Obama cùng gia đình sống tại khu Kalorama của thủ đô Washington D.C., nơi ông trở thành hàng xóm với nhiều người nổi tiếng giàu có.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới