Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ivanka Trump bị chỉ trích vì 'quảng cáo' đậu, Nhà Trắng bênh vực

Các tổ chức giám sát chính phủ nói rằng với tư cách là con gái và cố vấn cấp cao của Tổng thống Donald Trump, Ivanka không có quyền dùng tài khoản công khai để ủng hộ sản phẩm.

Theo AP, các nhóm này nhấn mạnh những lo ngại lớn hơn về cách tổng thống và những người xung quanh làm mờ ranh giới giữa chính trị và điều hành.

Nhà Trắng sẽ phải chịu trách nhiệm kỷ luật Ivanka Trump vì bất kỳ vi phạm đạo đức nào. Tuy nhiên, Nhà Trắng đã chọn không truy cứu một trường hợp tương tự liên quan đến cố vấn Kellyanne Conway vào năm 2017.

Goya trở thành mục tiêu tẩy chay của người tiêu dùng sau khi CEO Robert Unanue ca ngợi Tổng thống Trump tại một sự kiện ở Nhà Trắng vào tuần trước.

Tổng thống Trump đã tweet ngay ngày hôm sau về "tình yêu" của ông cho Goya, và con gái ông, Ivanka Trump, sau đó cũng tweet bức ảnh cô cầm lon đậu Goya với dòng khen ngợi bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Ivanka Trump nghi ngo vi pham dao duc anh 1

Bức ảnh Ivanka Trump cầm sản phẩm Goya gây tranh cãi. Ảnh: Twitter.

Gần như ngay lập tức, các nhóm giám sát và người dùng bình luận trên mạng xã hội, cáo buộc Ivanka Trump vi phạm các quy tắc đạo đức.

"Chỉ có giới truyền thông và phong trào văn hoá phơi bày sẽ chỉ trích Ivanka vì thể hiện sự ủng hộ cá nhân đối với một công ty bị tẩy chay và chê cười vì ủng hộ chính quyền này", người phát ngôn của Nhà Trắng Corolina Hurley cho biết qua email.

Walter Shaub, cựu giám đốc của Văn phòng Đạo đức Chính phủ, lại cho rằng các bài đăng như vậy có thể trở thành "một chiến dịch chính thức của chính quyền Trump để hỗ trợ Goya", do đó rõ ràng là Ivanka đã lạm dụng vị trí của mình.

Shaub rời chính phủ vào năm 2017 sau khi đụng độ với chính quyền Trump về các quy tắc đạo đức.

Ông Noah Bookbinder, giám đốc điều hành của tổ chức Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức tại Washington (CREW) cho rằng quy tắc đạo đức cho những người ở vị trí như Ivanka là không thể dùng vị trí chính thức đó để thúc đẩy một doanh nghiệp tư nhân.

Việt Linh Nguyễn

Thep APNews

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Đức Trump thăm Châu Âu Thế giới