Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ivanka biện hộ, nói ông Trump là 'tổng thống của dân'

Con gái lớn nhất của Tổng thống Donald Trump nói cách tiếp cận của ông khác người nhưng mang lại hiệu quả.

con gai ong trump ca ngoi cha minh anh 1

Ivanka Trump, con gái kiêm cố vấn cấp cao của ông Trump, có bài phát biểu ca ngợi cha mình trong đêm cuối Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa hôm 27/8. Ảnh: AFP.

con gai ong trump ca ngoi cha minh anh 2

"Bố à, mọi người tấn công vì bố khác người, nhưng con yêu bố vì bố chân thật và con tôn trọng bố vì bố làm việc hiệu quả", cô nói, theo Washington Post. Ảnh: AFP.

con gai ong trump ca ngoi cha minh anh 3

Cô là người phát biểu trước khi ông Trump chính thức nhận đề cử từ đảng Cộng hòa cho cuộc đua bầu cử 2020. Việc tổ chức sự kiện vừa đi ngược truyền thống không dùng Nhà Trắng làm nền cho các sự kiện chính trị thuần túy, vừa trái với các quy định phòng dịch khi đám đông hầu như không ai đeo khẩu trang. Ảnh: Reuters.

con gai ong trump ca ngoi cha minh anh 4

Con gái ông Trump mô tả cha mình là thế lực phá bỏ sự thủ cựu ở Washington, với cách tiếp cận phi truyền thống mang lại kết quả dù làm mất lòng giới tinh hoa chính trị. Ảnh: AFP.

con gai ong trump ca ngoi cha minh anh 5

"Tôi thừa nhận cách giao tiếp của bố tôi không vừa ý mọi người. Và tôi biết những dòng tweet của ông ấy có thể hơi chưa kiểm duyệt", cô nói, "nhưng kết quả đã tự nói lên tất cả". Ảnh: AFP.

con gai ong trump ca ngoi cha minh anh 6

"Nhiều vấn đề bố tôi đấu tranh không phải là ưu tiên của đảng Cộng hòa theo truyền thống", cô nói, chỉ ra các chính sách về thuốc kê đơn, miễn thuế chăm sóc trẻ em, nghỉ có lương. Ảnh: Reuters.

con gai ong trump ca ngoi cha minh anh 7

"Tuy nhiên, ở nơi Washington chọn phe, bố tôi chọn nhận thức chung. Ở nơi chính trị gia chọn đảng phái, tổng thống của chúng ta chọn người dân", cô khẳng định. Ảnh: AFP.

con gai ong trump ca ngoi cha minh anh 8

Việc Ivanka Trump cũng như chồng cô trở thành cố vấn của ông Trump đã gây tranh cãi vì sự lẫn lộn giữa chuyện cá nhân, chính phủ và chính trị tại Nhà Trắng. Ảnh: AFP.

con gai ong trump ca ngoi cha minh anh 9

Cô giới thiệu cha mình phát biểu nhận đề cử. Ảnh: AFP.

con gai ong trump ca ngoi cha minh anh 10

Những người con khác, cũng như con dâu và con rể của ông Trump cũng xuất hiện tại sự kiện. Từ trái qua: Lara Trump (vợ của Eric Trump), Jared Kushner (chồng của Ivanka Trump), Eric Trump, Donald Trump Jr. và Tiffany Trump. Ảnh: AFP.

Con gái McCain phản bác phát biểu của Ivanka

Meghan McCain phản ứng với Ivanka khi ái nữ Tổng thống Trump bênh vực thói quen sử dụng Twitter của cha mình trong bài phát biểu tại đại hội đảng Cộng hòa hôm 27/8.

Ông Trump phá vỡ truyền thống nhận đề cử

Tổng thống Donald Trump nhận đề cử từ đảng Cộng hòa cho cuộc đua bầu cử Mỹ 2020 trên sân khấu lớn ở Bãi cỏ Nam của Nhà Trắng hôm 27/8.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Thế giới