Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

IU kiện kẻ tung tin thất thiệt về đám tang Sulli

IU là người bạn thân thiết của Sulli. Cô túc trực bên linh cữu của nữ ca sĩ quá cố trong suốt 3 ngày diễn ra tang lễ.

Ngày 18/10, công ty quản lý của nữ ca sĩ IU đưa ra thông báo liên quan đến những bình luận ác ý mà cô phải nhận trong suốt quá trình diễn ra tang lễ của người bạn thân Sulli.

"Chúng tôi đã xác định mức độ phỉ báng, quấy rối tình dục và các cuộc tấn công cá nhân, thông qua những bình luận ác ý trên mạng xã hội. Hành động này làm lan truyền những tin đồn sai lệch về nghệ sĩ của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi đã nhờ pháp luật can thiệp", phía Kakao M quyết định kiện những kẻ tung tin đồn sai lệch về IU.

Sulli qua doi anh 1
IU bị cho là vô cảm trước sự ra đi của Sulli.

Công ty này cũng cho biết đã nộp đơn khiếu nại hình sự đầu tiên lên Văn phòng Công tố trung tâm Seoul từ ngày 14/10 và đang chuẩn bị nộp các đơn khác bổ sung.

Những bình luận ác ý nảy sinh xung quanh việc IU không bày tỏ sự thương cảm về sự qua đời của Sulli trên mạng xã hội. Chiều ngày 14/10, Sulli được tìm thấy treo cổ tự vẫn tại nhà riêng. Từ đó đến nay, chỉ có công ty quản lý của IU thông báo nữ ca sĩ hoãn phát hành album mới, còn bản thân cô đăng cập nhật trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, các phóng viên Hàn Quốc đã chia sẻ thông tin IU có mặt tại nhà tang lễ trong suốt quá trình đưa tiễn Sulli về nơi an nghỉ cuối cùng.

IU không phải người đầu tiên bị một bộ phận cư dân mạng cực đoan chỉ trích. Trước đó hai thành viên f(x) là Victoria Tống Thiến và Krystal cũng bị "ném đá" với lý do tương tự. Sau khi tang lễ hoàn tất, Tống Thiến đã lên mạng chỉ trích những kẻ này.

Sulli qua doi anh 2
IU và Sulli luôn ủng hộ đối phương trong các hoạt động nghệ thuật.

IU và Sulli có tình bạn đẹp nổi tiếng trong làng nhạc Hàn Quốc. Sulli từng chia sẻ IU là người luôn quan tâm và nấu cho cô ăn mỗi khi cả hai gặp nhau. Năm 2012, IU viết ca khúc Peach để ca ngợi vẻ đẹp của Sulli. Mới đây, IU còn mời Sulli diễn xuất trong bộ phim Hotel Del Luna do IU đóng chính.

Sulli đặt thực phẩm tươi sống một ngày trước khi tự tử

Phóng viên Hàn Quốc phát hiện Sulli không có dấu hiệu tự tử từ trước. Nhưng chỉ một giây phút yếu lòng, nữ ca sĩ đã quyết định ra đi.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

KPOP Giải trí