Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Italy viện trợ Việt Nam thêm hơn 1,2 triệu liều vaccine Covid-19

Chính phủ Italy quyết định viện trợ bổ sung hơn 1,2 triệu liều vaccine Covid-19 cho Việt Nam, nâng tổng số vaccine viện trợ của nước này lên khoảng 2,8 triệu liều.

Theo thông báo trên trang Facebook chính thức của Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam ngày 28/9, chính phủ Italy vừa quyết định viện trợ bổ sung cho Việt Nam hơn 1,2 triệu liều vaccine Covid-19.

Đây là lần thứ 3 Italy gửi vaccine Covid-19 cho Việt Nam, nâng tổng số vaccine mà nước này viện trợ Việt Nam lên khoảng 2,8 triệu liều.

Việt Nam hiện là một trong những đối tác ưu tiên nhận vaccine lớn nhất của Italy toàn cầu. Italy cũng là một trong những thành viên Liên minh châu Âu (EU) hỗ trợ lớn nhất cho Việt Nam qua cơ chế COVAX.

vien tro vaccine anh 1

Italy vừa quyết định viện trợ Việt Nam thêm hơn 1,2 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Ảnh: Báo Quốc tế.

Lô vaccine đầu tiên Việt Nam tiếp nhận từ Italy hôm 14/9 gồm 812.060 liều.

Đến ngày 21/9, chính phủ Italy thông báo quyết định viện trợ bổ sung 796.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX nhằm hỗ trợ Việt Nam ứng phó với đại dịch Covid-19.

Vaccine viện trợ cho Việt Nam là sự giúp đỡ quý báu và kịp thời, thể hiện tinh thần đoàn kết của chính phủ và nhân dân Italy đối với Việt Nam trong giai đoạn khó khăn và là minh chứng sinh động của quan hệ hữu nghị lâu dài và Đối tác chiến lược Việt Nam - Italy được thiết lập vào tháng 1/2013.

Italy viện trợ thêm cho Việt Nam gần 800.000 liều vaccine Covid-19

Italy vừa thông báo viện trợ thêm cho Việt Nam 796.000 liều vaccine Covid-19 thông qua cơ chế chia sẻ vaccine COVAX.

Việt Nam tiếp nhận 1,5 triệu liều vaccine Covid-19 từ Pháp và Italy

Lễ tiếp nhận tượng trưng 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca do Pháp và Italy tài trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX đã diễn ra sáng ngày 14/9 tại Bộ Ngoại giao.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm