Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Italy đóng cửa cây cầu phao đi bộ độc đáo trên mặt hồ Iseo

Ngày 3/7, giới chức Italy đã quyết định đóng cửa cây cầu phao đi bộ độc nhất vô nhị "Floating Piers" do nghệ sỹ sắp đặt người Mỹ gốc Bulgary Christo Vladimirov Javacheff, thiết kế.

Sau khi cây cầu trên mặt nước này đã thu hút trên 1,2 triệu du khách tới tham quan.

cau phao anh 1
 


Lượng người đổ về đây quá đông khiến các tuyến xe buýt nhanh xuất phát từ các khu vực đỗ xe lân cận và những chuyến tàu hỏa đi từ thị trấn Brescia gần khu vực cầu phao thường xuyên phải tạm ngưng hoạt động để nhà chức trách có thể kiểm soát được dòng người tham quan.

Cây cầu này được lắp ráp từ 200 nghìn khối phao làm từ các vật liệu nổi tái chế, chi phí để thiết kế và lắp đặt cây cầu này lên tới 15 triệu euro (16,7 triệu USD), song tất cả các du khách đều được miễn phí tham quan.

Theo thông báo của các nhà tổ chức, nghệ sĩ Christo đã phải tự chi trả cho việc lắp đặt công trình này với số tiền thu được từ việc bán các bức vẽ và các mẫu thiết kế gốc của ông. 

Giới chức địa phương cũng cho biết mỗi ngày Floating Piers thu hút khoảng 72.000 khách tới tham quan và chỉ trong 16 ngày mở cửa, con số này đã lên đến hơn 1,2 triệu người, cao gấp 2 lần so với kỳ vọng ban đầu. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho các du khách, nhà chức trách đã phải triển khai khoảng 100.000 cảnh sát làm nhiệm vụ an ninh tại đây mỗi ngày. 

Bên cạnh đó, các nhà tổ chức cũng đã phải bỏ ra chi phí rất lớn cho công tác dọn vệ sinh trên cầu sau các đợt tham quan của du khách. Hai vấn đề này đã khiến các nhà tổ chức băn khoăn về việc có hay không tiếp tục mở cửa cây cầu phao này độc đáo này.

Floating Piers nối liền khu đô thị Sulzano với hai đảo nhỏ giữa hồ Iseo, gồm Monte Isola và San Paolo. Cây cầu có chiều dài gần 3km, rộng khoảng 16m, chứa hơn 200.000m3 khí Polyetylen và được bao phủ bởi lớp vải da cam sáng màu. Công trình độc đáo này được cố định trên mặt hồ, không hề có thành cầu và luôn nhấp nhô theo từng gợn sóng.

10 điểm du lịch hoàn toàn miễn phí tại London

Nếu bạn không muốn phải bỏ ra quá nhiều tiền để du lịch tại thủ đô nước Anh, hãy đến những địa điểm dưới đây.


http://www.vietnamplus.vn/italy-dong-cua-cay-cau-phao-di-bo-doc-dao-tren-mat-ho-iseo/394365.vnp

Theo Vietnamplus

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch