Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Israel tấn công suốt ngày đêm, nhắm vào đường hầm của Hamas

Giao tranh tại Dải Gaza kéo dài sang ngày thứ năm, khi quân đội Do Thái đẩy mạnh tấn công nhằm tìm cách phá hủy hệ thống đường hầm của Hamas.

Quân đội Israel tăng cường đánh bom nhắm vào Dải Gaza bằng các cuộc không kích và nã pháo kéo dài suốt ngày 14/5, Reuters đưa tin.

160 máy bay tham gia không kích lực lượng Hamas, cùng một số vụ tấn công bằng xe tăng và đại bác từ bên ngoài bắn vào Dải Gaza, Trung tá Jonathan Conricus, đại diện quân đội Israel, cho biết.

"Cái chúng tôi đang nhắm đến là hệ thống đường ngầm tinh vi nằm dưới mặt đất ở Gaza. Đây là nơi Hamas di chuyển lực lượng, ẩn náu, che giấu thông tin", ông Conricus cho biết.

Mục tiêu của Israel là hệ thống đường hầm kéo dài nhiều km của Hamas, các điểm phóng rocket và kho chứa vũ khí. Một ngân hàng phục vụ hoạt động của Hamas cũng bị tấn công.

xung dot Israel Hamas anh 1

Israel đang đẩy mạnh tấn công nhằm phá hủy mạng lưới đường hầm của Hamas ở Gaza. Ảnh: Reuters.

Israel tuyên bố đang làm những gì có thể để tránh gây ra thiệt hại sinh mạng cho thường dân, bao gồm cảnh báo trước các vụ tấn công.

Lực lượng Hamas cũng tiếp tục bắn rocket đáp trả nhắm vào các thành phố ở miền Nam của Israel. Israel cho biết ít nhất 3 quả rocket bắn từ Syria vào cao nguyên Golan mà quân đội Do Thái hiện kiểm soát, nhưng không gây ra thương vong.

Tại Gaza, ít nhất 126 người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh, bao gồm 31 trẻ em và 20 phụ nữ. Ngoài ra, 950 người khác bị thương, các quan chức y tế Palestine cho biết.

Về phía Israel, 8 người thiệt mạng, bao gồm một binh sĩ tuần tra ở biên giới Dải Gaza và 2 trẻ em.

Tại một số thành phố ở Israel, đụng độ nổ ra giữa người Do Thái và cộng đồng thiểu số người Arab. Cảnh sát Israel cho biết đã bắt giữ ít nhất 23 người trong các cuộc đụng độ.

Cả gia đình một thai phụ thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel

Cô Reema Saad - đang mang thai 4 tháng - cùng chồng và hai con thiệt mạng trong cuộc không kích của Israel vào Dải Gaza.

Hiểm họa từ sau song sắt ở Thái Lan

Nhà chức trách Thái Lan báo động về tình trạng lây nhiễm chéo trong hai nhà tù lớn ở thủ đô Bangkok, với số phạm nhân mắc Covid-19 lên tới gần 3.000.

Người Palestine: 'Tôi sơ tán với mỗi bộ quần áo trên người'

Các cuộc không kích liên tiếp với đỉnh điểm là đợt nã pháo của Israel vào ngày 14/5 được cho là loạt tấn công tàn khốc nhất trong 7 năm qua vào Dải Gaza.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Israel Palestine Trung Đông Thế giới

Iran co tong thong moi hinh anh

Iran có tổng thống mới

0

Thẩm phán bảo thủ Ebrahim Raisi đã giành chiến thắng áp đảo hôm 19/6 trong cuộc bầu cử tổng thống Iran có ​​tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp nhất trong lịch sử.