Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Israel hứng 200 tên lửa bắn từ dải Gaza

Hàng trăm tên lửa được bắn từ dải Gaza vào miền Nam Israel, một ngày sau khi lực lượng Israel giết chết bốn người Palestine trong hai vụ việc riêng lẻ.

Quân đội Israel cho biết hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome đã chặn hàng chục tên lửa sáng 4/5, đồng thời họ tiết lộ thêm rằng ít nhất 200 rocket được bắn từ dải Gaza. 

Không có thương vong nào được báo cáo sau vụ bắn tên lửa, phía quân đội Israel khẳng định. 

Theo các hãng tin Palestine, máy bay chiến đấu của Israel đã thực hiện nhiều cuộc không kích vào một khu vực nông nghiệp ở Beit Hanoun, thị trấn phía bắc của dải Gaza, sau vụ bắn tên lửa.

Các lực lượng Israel cũng bắn phá một tiền đồn giám sát ở phía đông Khan Youni, phía nam dải Gaza. Các quan chức y tế Gaza cho biết bốn người Palestine đã bị thương trong một cuộc tấn công của Israel.

xung dot o Gaza anh 1
Cơ quan y tế của Gaza cho biết 51 người Palestine đã bị thương vào ngày 3/5. Ảnh: Reuters.

Còi báo động đã tắt ở các thành phố Ashdod và Ashkelon của Israel. Bãi biển Zikim gần đó, nằm cách dải Gaza hai km về phía bắc, cũng đã bị đóng cửa.

Theo Al Jazeera, chưa có bên nào tuyên bố nhận trách nhiệm đối với vụ bắn tên lửa từ Gaza. Vụ leo thang diễn ra sau khi bốn người Palestine bị quân đội Israel giết chết hôm 3/5 trong hai vụ việc riêng biệt.

Hai trong số họ bị bắn chết trong các cuộc biểu tình hàng tuần gần hàng rào Israel ở phía đông Gaza, trong khi một cuộc không kích nhắm vào tiền đồn Hamas đã giết chết hai thành viên thuộc cánh vũ trang của phong trào.

Trong nỗ lực phân tán sự leo thang giữa Israel và Hamas, Ai Cập đã triệu tập các nhân vật cấp cao từ Hamas và phong trào thánh chiến Hồi giáo Palestine vào ngày 3/5 tới thủ đô Cairo của nước này.

Israel lần đầu sử dụng tên lửa 'không kích giải phẫu' tấn công Syria

Không quân Israel đã phá hủy một số nhà kho, nhà chứa máy bay của quân đội Syria trong đợt không kích bằng tên lửa siêu thanh mới, cho thấy uy lực của vũ khí này trong thực chiến.

Israel tấn công đáp trả vào Palestine sau vụ bắn tên lửa

Quân đội Israel tấn công vào một loạt mục tiêu của Hamas ở Dải Gaza thuộc Palestine ngày 25/3, vài giờ sau khi tên lửa từ Palestine làm bảy người Israel bị thương.


Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Ai Cập Israel Trung Đông Thế giới