Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Israel có ca nhiễm virus corona đầu tiên, về từ du thuyền ở Nhật Bản

Giới chức y tế Israel thông báo nước này vừa phát hiện ca nhiễm virus corona đầu tiên, theo AFP.

Thông báo của chính phủ Israel được công bố sau khi Iran phát hiện số ca dương tính với virus corona tăng đột biến, thêm 13 người dương tính và 2 người tử vong chỉ vài ngày sau khi xác nhận 2 ca tử vong đầu tiên vì chủng virus corona mới.

Ca nhiễm đầu tiên tại Israel là một trong số 11 công dân nước này được sơ tán về nước từ du thuyền Diamond Princess, bị cách ly tại Nhật Bản.

Israel phat hien ca nhiem virus anh 1

Giáo sư Galia Rahavm, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm ở Israel, kiểm tra phòng cách ly của các bệnh nhân. Ảnh: AP.

Bệnh nhân xét nghiệm dương tính là nữ du khách. Những người còn lại trong nhóm công dân đang cách ly đều có kết quả âm tính với virus corona.

"Xét nghiệm tại phòng thí nghiệm chính của Bộ Y tế phát hiện một trong số các hành khách có kết quả dương tính. Phòng thí nghiệm đang xác nhận tiếp các xét nghiệm còn lại. Bệnh nhân đã được cách ly và giám sát", thông cáo của Bộ Y tế Israel cho biết.

"Đây không phải là ca lây nhiễm tại Israel", cơ quan này nhấn mạnh.

Điều đáng lo ngại là cả 11 du khách đều được xét nghiệm virus corona trước khi rời Nhật Bản, nhưng tất cả kết quả đều âm tính.

Nhóm du khách về nước bằng chuyên cơ. Điểm hạ cánh là một khu vực cách ly ở sân bay quốc tế Ben Gurion. Máy bay về đến Israel vào ngày 4 giờ sáng 21/2. Tại trung tâm Sheba, nhóm du khách tiếp tục được cách ly trong các phòng riêng, không tiếp xúc với cộng đồng.

Ngoài bệnh nhân dương tính với virus được phát hiện ở trung tâm Sheba, Israel còn 4 công dân khác nhiễm viurs đang được cách ly và điều trị tại Nhật Bản. Cả 4 trường hợp này đều là du khách trên tàu Diamond Princess.

Iran có thêm 2 người tử vong vì virus corona

Bộ Y tế Iran thông báo nước này phát hiện thêm 13 ca nhiễm virus corona, trong đó đã có 2 ca tử vong.

Sau 2 ca tử vong, Iran có thêm 3 trường hợp nhiễm virus corona

Sau khi báo cáo về 2 trường hợp tử vong do virus corona tại thành phố Qom, Iran cho biết nước này ghi nhận thêm 3 ca nhiễm mới trong ngày 20/2.

Iran có ca tử vong đầu tiên vì virus corona

Hai người tử vong ở Iran sau khi xét nghiệm dương tính với virus corona hôm 19/2, Bộ Y tế Iran cho biết. Đây là ca tử vong đầu tiên vì virus corona ở nước này.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Iran Covid-19 Thế giới