Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

IS lên kế hoạch chiếm phần lớn thế giới vào năm 2020

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang lên kế hoạch chiếm phần lớn thế giới, trong đó có cả tiểu lục địa Nam Á, trong 5 năm tới.

Các chiến binh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Các chiến binh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Theo bản đồ của IS được tiết lộ trong một quyển sách mới mang tựa đề Đế chế của nỗi sợ hãi: Bên trong nhà nước Hồi giáo (Empire of Fear: Inside the Islamic State) của phóng viên BBC Andrew Hosken, IS muốn chiếm tất cả những gì chúng coi là thế giới Hồi giáo. 

Theo bản đồ này, IS lên kế hoạch giành quyền kiểm soát toàn bộ khu vực Trung Đông, Bắc Phi, hầu hết tiểu lục địa Nam Á và một số khu vực châu Âu trong vòng 5 năm, tức đến năm 2020, nhằm hoàn thành việc thiết lập nhà nước của chúng. 

Theo phóng viên Hosken, IS có khoảng 50.000 thành viên, cùng các khoản tiền mặt và tài sản trị giá gần 2 tỷ bảng, một phần nhờ chúng kiểm soát các mỏ dầu - khí tại Iraq và Syria. Một khi thiết lập được nhà nước, IS sẽ quay sang chống các khu vực còn lại và đặt toàn thế giới dưới sự cai trị của chúng.

IS dùng thuốc nổ hành quyết tù nhân

Trong video tuyên truyền hôm 10/8 ở Afghanistan, phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đặt thuốc nổ dưới đất và bắt tù nhân quỳ gần đó rồi kích nổ khiến họ thiệt mạng.

Lớp học chặt đầu của IS qua lời kể chiến binh nhí

Một trong những thủ đoạn tàn bạo của các tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là đào tạo trẻ em thành chiến binh thánh chiến qua các bài học về phương pháp giết người man rợ.

http://www.vietnamplus.vn/to-chuc-is-len-ke-hoach-chiem-phan-lon-the-gioi-vao-nam-2020/337484.vnp

Theo Vietnamplus

Bạn có thể quan tâm

Thế giới