Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

IS đánh bom ở thủ đô của Iraq làm 70 người chết

Ít nhất 70 người chết trong vụ đánh bom do Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gây ra ở Baghdad ngày 28/2, trở thành vụ tấn công đẫm máu nhất xảy ra ở thủ đô của Iraq năm năm nay.

Hai vụ đánh bom do các phần tử liều chết của IS thực hiện ở vùng Sadr, miền Bắc Iraq, khiến 70 người chết và 100 người bị thương, AFP đưa tin.

Ngoài đánh bom, các tay súng IS còn tổ chức một cuộc tấn công nhằm vào trại quân đội ở vùng Abu Ghraib, phía tây thủ đô Baghdad trong cùng ngày 28/2. Sau khi sát hại các binh sĩ, chúng chiếm giữ nhiều vũ khí. Đến cuối ngày, khi quân đội của chính phủ được triển khai tới đây thì phiến quan mới rút lui.

Vụ tấn công ở Abu Ghraib khiến ít nhất 8 người chết và hơn 22 người bị thương. Trong khi đó, giới chức Iraq cho biết IS tổn thất 2 chiến binh.

Chính phủ Iraq hiện đang xây dựng hàng loạt bức tường và rào chắn dọc thủ đô để ngăn cản phiến quân xâm nhập, cũng như đề phòng các hoạt động trái phép khác. 

Khi tổ chức những vụ tấn công, IS thường nhắm vào người Hồi giáo dòng Shiite vốn chiếm đa số ở Iraq. Đánh bom liều chết là chiến thuật quen thuộc mà IS sử dụng ở Iraq.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

IS Trung Đông Thế giới