Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

IS công bố băng video hành quyết 21 người Ai Cập

Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 15/2 tuyên bố đã hành quyết 21 người Ai Cập theo Công giáo bị bắt cóc ở Libya.

IS công bố băng video hành quyết 21 người Ai Cập. Ảnh: Dabiq

Một số trang web của IS ở Libya đã cho lưu hành cuốn băng video chiếu cảnh các nạn nhân dàn hàng ngang trong trang phục màu cam bị hành quyết dã man gần bờ biển.  

Bộ Ngoại giao Ai Cập chưa bình luận gì về nội dung trong cuốn băng video. Những người Ai Cập vừa nêu bị bắt cóc ở thành phố Sirte của Libya vào tháng 12 và tháng 1 vừa qua.

Chi nhánh IS tại Libya đang kiểm soát một phần thành phố Sirte. Mới đây, các tay súng trung thành với IS đã chiếm 2 trạm phát thanh địa phương để phát các nội dung tuyên truyền cho IS. Một hội đồng địa phương và một bệnh viện cũng đã rơi vào tay IS.

Libya hiện lâm vào bế tắc chính trị và giao tranh giữa các phe phái, tạo điều kiện lí tưởng cho khủng bố đến ẩn náu, tuyển mộ người và tiến hành các hoạt động cực đoan.

Hôm 27/1, chi nhánh IS ở Libya đã tấn công khách sạn lớn nhất ở thủ đô Tripoli, giết chết 9 người và làm bị thương hàng chục người khác. Đầu tháng 12 vừa qua, các nhóm vũ trang tuyên bố trung thành với IS cũng thành lập căn cứ ở thành phố Derna phía đông Libya.

http://vov.vn/thegioi/is-cong-bo-bang-video-hanh-quyet-21-nguoi-ai-cap-383906.vov

Theo Trần Nga/VOV

Bạn có thể quan tâm