Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Iron Man' người Anh bay với tốc độ 136 km/h

Nhà sáng chế Anh Richard Browning khoác lên mình bộ trang phục "Iron Man" in 3-D và bay với tốc độ lên đến hơn 136 km/h, phá kỷ lục cũ của chính bản thân.

Theo CNET, Richard Browning - nhà phát minh 40 tuổi người Anh - đã phá kỷ lục Guiness khi khoác bộ đồ trang bị động cơ phản lực, bay qua cầu tàu Brighton (Brighton, Anh) với tốc độ lên đến 136,89 km/h.

Browning bay qua quãng đường 500 m dọc theo chiều dài  cầu tàu Brighton trước sự chứng kiến của Craig Glenday, Tổng biên tập Kỷ lục Guiness Thế giới (Guiness World Records).

"Tôi rất vui và phấn khởi. Đây là tốc độ nhanh nhất mà tôi từng đạt được, tính cả những lần tập luyện", Browning chia sẻ.

trang phuc bay iron man anh 1
Browning (trái) nhận giấy xác lập kỷ lục Guiness sau khi hoàn thành màn trình diễn. Ảnh: PA.

Kỷ lục cũ do chính Browing lập năm 2017 khi khoác bộ trang phục tự chế gắn động cơ phản lực và bay với vận tốc 51,53 km/h.

Browning thiết kế lại bộ trang phục "Iron Man" với 5 turbine khí, cho công suất 1.000 mã lực phanh. Được sản xuất bằng công nghệ in 3D, trang phục chắc chắn và nhẹ hơn, giúp Browing đạt tốc độ bay nhanh hơn.

Trang phục của Browning được sản xuất bởi Gravity Industries, công ty cung cấp trang phục bay sử dụng động cơ phản lực do chính ông sáng lập.

Iron Man ngoài đời thực Nhà sáng chế 40 tuổi người Anh đã phá kỷ lục Guiness khi bay với bộ đồ tự chế trang bị động cơ phản lực với tốc độ nhanh nhất

Liệu Người Sắt có thể tái xuất trong Vũ trụ Marvel?

Người hâm mộ đồn đoán nhân vật Ironheart sẽ sớm có series phim riêng trên Disney+, qua đó giúp mở đường cho Iron Man trở lại.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ