Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Iron Man khó lòng toàn mạng sau ‘Avengers 4’

Việc Robert Downey Jr. không có tên trong dàn diễn viên “Spider-Man: Far from Home” nhưng Gwyneth Paltrow và Jon Favreau lại xuất hiện khiến số phận Người Sắt ngày một rõ ràng hơn.

Marvel Studios không hề giấu ý định cho một số gương mặt siêu anh hùng quen thuộc chia tay khán giả sau khi Avengers 4 khép lại.

Họ xác định rằng lần lượt Spider-Man (Tom Holland), Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) hay Captain Marvel (Brie Larson) mới là những gương mặt chủ chốt của Kỷ nguyên anh hùng IV (Phase IV).

Cho đến nay, Avengers 4 vẫn chưa tiết lộ tựa đề hay trailer chính thức. Nhưng bộ phim kế sau đó thuộc MCU - Spider-Man: Far from Home - đã bước vào giai đoạn ghi hình tại London, Anh.

Bộ phim là những sự kiện xảy ra ngay sau Avengers 4. Và việc đoàn làm phim công bố sự trở lại của Nick Fury (Samuel L. Jackson) và Maria Hill (Colbie Smulders) cho thấy bộ đôi thuộc tổ chức S.H.I.E.L.D. sẽ hồi sinh dù đã tan biến sau cái búng tay của Thanos (Josh Brolin) ở đoạn after-credits của Avengers: Infinity War.

phim Avengers 4 anh 1
Robert Downey Jr. xem ra sẽ không tham gia Spider-Man: Far from Home (2019), nhưng hai đồng nghiệp của anh từ Iron Man (2008) thì có. Ảnh: Sony.

Tuy nhiên, riêng fan của Iron Man ngày một cảm thấy lo lắng hơn khi Jon Favreau - người sắm vai Happy Hogan - bị bắt gặp trên trường quay của Spider-Man: Far from Home. Mới đây, trang SuperBroMovies đưa tin cả Gwyneth Paltrow cũng tham gia dự án. Cô vốn đảm nhận vai Pepper Potts - người tình của Tony Stark.

Việc cả hai người thân cận nhất với Tony Stark đều xuất hiện trong chuyến phiêu lưu riêng thứ hai của Người Nhện ở MCU, trong khi Robert Downey Jr. hoàn toàn biệt tăm, khiến số đông càng tin rằng Iron Man sẽ hy sinh ở Avengers 4.

Tony Stark vốn là người có mối quan hệ mật thiết với Peter Parker. Anh đã “dụ dỗ” cậu học sinh trung học tham chiến ở Captain America: Civil War (2016), rồi chỉ bảo cậu ở Spider-Man: Homecoming (2017). Và cả hai mới cùng nhau tới hành tinh Titan ở Avengers: Infinity War trước khi Peter tan biến trong vòng tay của Tony.

Tình tiết người thầy qua đời để học trò trở nên trưởng thành hơn là điều thường thấy trong các bộ phim, và nhiều khả năng Marvel Studios sẽ áp dụng nó cho mối quan hệ giữa Iron Man và Spider-Man ở Avengers 4.

phim Avengers 4 anh 2
Iron Man có lẽ sẽ hy sinh, và cái chết của anh có thể giúp Spider-Man trưởng thành hơn. Ảnh: Disney.

Nếu Người Sắt thực sự bỏ mạng trong bom tấn tới đây, Người Nhện tuổi teen chắc chắn phải trải qua một chuyến hành trình đầy khó khăn về mặt cảm xúc ở Spider-Man: Far from Home. Và đây có thể là mạch truyện giúp bộ phim trở nên có sức nặng.

Bên cạnh Iron Man, người hâm mộ hiện hồi hộp chờ đợi xem liệu siêu anh hùng nào trong nhóm Captain America (Chris Evans), Thor (Chris Hemsworth), Hulk (Mark Ruffalo), Black Widow (Scarlett Johansson) và Hawkeye (Jeremy Renner) sẽ “ra đi”. Đây chính là đội hình Avengers đầu tiên trong bom tấn ra đời cách đây 6 năm.

Với Spider-Man: Far from Home, Peter Parker sẽ tung hoành tại trời Âu, và đối thủ chính của cậu là Mysterio - nhân vật dự kiến do Jake Gyllenhaal thể hiện. Phim ra mắt khán giả từ 5/7/2019, tức khoảng hai tháng sau Avengers 4.

Siêu anh hùng Captain Marvel chính thức lộ diện

Những hình ảnh đầu tiên của nữ hùng Captain Marvel trong bộ phim cùng tên mới được Marvel Studios gửi tới người hâm mộ.Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Chris Evans Phim ảnh