Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ireland trả resort của TT Trump 109.000 USD cho 2 ngày ông lưu trú

Chính quyền Ireland đã trả 100.000 euro để cung cấp thực phẩm cho các sĩ quan cảnh sát bảo vệ tổng thống Mỹ trong chuyến thăm hai đêm của ông Trump tại khu nghỉ dưỡng.

Khách sạn và sân golf thuộc sở hữu của ông Trump được chi trả phần lớn nhất trong hóa đơn tiền chỗ ở và thực phẩm lên tới hơn 900.000 euro này. Chi phí trên, 100.000 euro (tương đương 109.000 USD) nhằm trả cho cảnh sát được triển khai trên khắp Quận Clare vào tháng 6.

Theo Guardian, chuyến thăm của ông Trump đến Doonbeg là chuyến đi đến Doonbeg đầu tiên kể từ khi ông được bầu làm tổng thống năm 2016, với sự tham gia của khoảng 3.820 thành viên của cơ quan cảnh sát Ireland làm việc ngoài giờ với chi phí 7,49 triệu euro.

Trump Organization đã mua khu nghỉ mát vào năm 2014. Doanh nghiệp đã chi 40 triệu euro, bao gồm giá mua, để mở rộng và nâng cấp các cơ sở bao gồm spa, nhà hàng và biệt thự. Ông Trump đã thăm nơi này 6 lần, gọi khu nghỉ dưỡng là địa điểm "tuyệt vời" và "khó tin".

Ireland tra resort cua TT Trump 109.000 USD cho 2 ngay ong luu tru hinh anh 1
Tổng thống Donald Trump tại sân bay Shannon vào tháng 6. Ảnh: AP.

Các khoản thanh toán cho Doonbeg, được đưa ra sau yêu cầu tự do thông tin, bị các nhà phê bình ở Mỹ coi là bằng chứng cho thấy ông Trump đang trục lợi từ chức vụ tổng thống.

"Khi ông Trump khăng khăng đòi rời khỏi khu nghỉ mát sang trọng ở Ireland vào tháng 6, chính phủ Ireland cuối cùng đã trả tiền cho công việc kinh doanh của ông, mà ông vẫn thu được lợi nhuận, hơn 113.000 euro", ông Robert Maguire của tổ chức giám sát Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức ở Washington viết trên Twitter.

Những lần lưu trú của ông Trump tại các khu bất động sản của mình, nổi bật nhất là Mar-a-Lago ở Florida, cũng như việc chính phủ và các đoàn ngoại giao sử dụng khách sạn của ông ở Washington, càng làm tăng thêm lo ngại.

Trong hội nghị thượng đỉnh G7 ở Biarritz vào tháng 8, tổng thống Mỹ cũng đề xuất rằng hội nghị thượng đỉnh năm 2020 nên được tổ chức tại khu nghỉ golf của ông ở Doral, Florida.

Ông Bill Clinton né cơn bão điều tra luận tội Tổng thống Trump

Cựu Tổng thống Bill Clinton, người từng vượt qua vụ luận tội về quan hệ với thực tập sinh tại Nhà Trắng Monica Lewinsky, tránh thảo luận về cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump.

Quan chức Iran dọa bắt Tổng thống Trump đưa ra xét xử

Một chính trị gia hàng đầu của Iran tuyên bố Tehran sẽ "bắt" Tổng thống Mỹ Donald Trump và "đưa ông ra tòa" vì hành động chống lại Iran và những nước khác.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới