Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Iran phóng tên lửa tiêu diệt mô hình tàu sân bay Mỹ

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã phóng tên lửa tiêu diệt mô hình tàu sân bay Mỹ trong cuộc tập trận tổ chức hôm 28/7 tại vùng Vịnh.

Theo AFP, cuộc tập trận có tên "Nhà tiên tri Mohammed lần thứ 14" được Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran tổ chức hôm 28/7 tại vùng Vịnh, gần eo biển Hormuz, tuyến hàng hải chiếm 1/5 giá trị thương mại dầu mỏ của thế giới.

Hình ảnh do truyền thông nhà nước Iran công bố cho thấy lực lượng hải quân và không quân Iran tiến hành tấn công phương tiện chiến tranh của đối thủ ở ngoài khơi bờ biển Tây Nam. Mô hình một tàu sân bay lớp Nimitz của Mỹ được sử dụng làm mục tiêu trong cuộc tập trận.

Iran pha huy tau san bay mo hinh anh 1

Mô hình tàu sân bay Mỹ bị phá hủy trong cuộc tập trận của Iran. Ảnh: New York Times.

Iran triển khai đội hình tàu cao tốc trên mặt nước, trước khi lực lượng mặt đất bắn hàng loạt đại bác, và tên lửa được phóng đi từ trực thăng.

Hình ảnh do truyền thông Iran đăng tải cho thấy một tên lửa phóng từ dàn phóng trên xe tải đã gây hư hại cho phần thân tàu sân bay mô hình. Một tên lửa khác phóng từ trực thăng bắn trúng phần thân của tàu sân bay mô hình.

Binh sĩ Iran sau đó đổ bộ lên boong tàu sân bay mô hình, trước khi hàng chục tàu cao tốc bao quanh phương tiện mô phỏng này.

"Những gì cho thấy trong cuộc tập trận hôm nay là cuộc tấn công từ lực lượng hải quân và không quân", Đại tướng Hossein Salami, tư lệnh Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, cho biết.

Cuộc tập trận "Nhà tiên tri Mohammed lần thứ 14" được tổ chức chỉ vài ngày sau khi Tehran cáo buộc máy bay chiến đấu Mỹ quấy rối máy bay thương mại Iran trên không phận Syria hôm 23/7. Truyền thông Iran cho biết ít nhất 4 hành khách trên chuyến bay đã bị thương sau khi phi công đột ngột chuyển hướng để tránh va chạm với các máy bay Mỹ.

Mỹ tố hacker Trung Quốc tấn công nghiên cứu vaccine trị Covid-19

Nhà chức trách Mỹ cho biết hai tin tặc Trung Quốc tìm cách thu thập thông tin các nghiên cứu về vaccine và thuốc trị Covid-19.

Nhật tố vệ tinh bị 'thiết bị sát thủ' của Trung Quốc, Nga áp sát

Quan chức Nhật Bản tiết lộ vệ tinh của nước này trên quỹ đạo đã bị các thiết bị của Trung Quốc và Nga tiếp cận nguy hiểm, tương tự cách tiếp cận mà thiết bị Mỹ đã gặp đầu năm nay.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Trung Đông Iran Thế giới