Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Iran có thêm 2 người tử vong vì virus corona

Bộ Y tế Iran thông báo nước này phát hiện thêm 13 ca nhiễm virus corona, trong đó đã có 2 ca tử vong.

"13 ca bệnh mới đã được xác nhận. Hai trong số này đã tử vong", người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour ngày 21/2 thông báo trên tài khoản mạng xã hội Twitter.

Với xác nhận mới nhất của giới chức Iran, quốc gia này đã ghi nhận tổng tộng 18 ca dương tính với chủng virus corona mới và 4 trường hợp tử vong.

Iran đối diện nguy cơ bùng phát dịch giữa thời điểm nước này đang tổ chức tổng tuyển cử.

Iran xac nhan them 2 ca tu vong anh 1

Nhân viên chính phủ tại các điểm bỏ phiếu tại Iran ngày 21/2 đeo khẩu trang khi tiếp cử tri. Ảnh: AFP.

Hai ca tử vong trước đó của Iran được công bố vào ngày 19/2. Các bệnh nhân được điều trị ở bệnh viện thành phố Qom, xét nghiệm dương tính với virus corona một ngày trước đó. Cả hai trường hợp đều cao tuổi và có vấn đề về hệ miễn dịch.

Đại diện Bộ Y tế Iran sáng 21/2 khẳng định nước này đủ khả năng khống chế dịch bệnh bùng phát. Trong cuộc họp ngày 20/2, Tổng thống Hassan Rouhani cùng nội các đã thảo luận thành lập cơ quan chuyên trách công tác ngăn chặn virus corona lây lan, theo IRNA.

Ông Kianoush Jahanpour cho biết trong số các ca nhiễm mới, có 7 người sống tại Qom, 4 người sống ở Tehran và 2 người tại Gilan gần bờ biển Caspi. Ông không đề cập về nguồn lây nhiễm của các ca bệnh mới.

Người phát ngôn Bộ Y tế Iran đồng thời thông báo nước này vừa tiếp nhận 4 chuyến hàng tiếp tế kit thử virus corona từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Sau 2 ca tử vong, Iran có thêm 3 trường hợp nhiễm virus corona

Sau khi báo cáo về 2 trường hợp tử vong do virus corona tại thành phố Qom, Iran cho biết nước này ghi nhận thêm 3 ca nhiễm mới trong ngày 20/2.

Iran có ca tử vong đầu tiên vì virus corona

Hai người tử vong ở Iran sau khi xét nghiệm dương tính với virus corona hôm 19/2, Bộ Y tế Iran cho biết. Đây là ca tử vong đầu tiên vì virus corona ở nước này.

Iran phát hiện ca nhiễm virus corona đầu tiên ở thành phố thiêng Qom

Iran vừa xác nhận hai trường hợp dương tính với virus corona (Covid-19) đầu tiên hôm 19/2.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Iran Covid-19 Thế giới