Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

iPhone tiếp tục đánh mất vị thế của mình tại Trung Quốc

Năm nay, Apple phải chứng kiến tỷ lệ sụt giảm 14% tổng số lượng thiết bị bán ra trên toàn Trung Quốc so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Phone Arena, CEO Tim Cook từng đặt rất nhiều kỳ vọng về iPhone tại Trung Quốc. Và thực tế vài năm trước đây, iPhone luôn là mẫu smartphone số một tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên kể từ năm ngoái, sản phẩm biểu tượng của Apple đã lần đầu tiên đánh mất vị trí độc tôn của mình kể từ năm 2012.

Đà sụt giảm tiếp tục kéo dài đến tận năm nay. Dựa trên số lượng sản phẩm xuất xưởng, các chuyên gia thuộc hãng phân tích Canalys cho biết iPhone hiện là smartphone phổ biến thứ 5 tại Trung Quốc trong quý II/2017.

.Vi the Apple sut giam tai Trung Quoc anh 1
Apple dần đánh mất vị thế của mình tại Trung Quốc. Ảnh: Phys

Hiện nay, nhà sản xuất smartphone đứng đầu tại Trung Quốc là Huawei. Công ty này đã đưa ra thị trường 23 triệu thiết bị trong quý 2 vừa qua, theo sau là Oppo với 21 triệu máy trong cùng kỳ. Vivo xếp vị trí thứ 3 với 16 triệu máy và Xiaomi đứng thứ 4 với 15 triệu máy.

Dù Táo khuyết không phân tích cụ thể doanh số bán iPhone tại các thị trường khác nhau, song năm nay hãng đã phải chứng kiến tỷ lệ sụt giảm 14% tổng số lượng máy bán ra trên toàn Trung Quốc so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong quý IV/2017, doanh số thiết bị bán ra của Apple tại đây được dự đoán tăng 13,3% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 9,96 tỷ USD nhờ vào mẫu iPhone mới kỷ niệm 10 năm sắp ra mắt. Đây cũng là sản phẩm được kỳ vọng sẽ dẫn đầu doanh số thiết bị Apple bán ra tại Trung Quốc trong 3 tháng cuối năm nay.

Bản thiết kế iPhone 8 hoàn hảo nhất từ trước đến nay Concept này có thể khiến Apple có thêm ý tưởng để đưa vào thế hệ iPhone của năm 2018.

Đại Việt

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ