Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone SE mới sẽ có mạng 5G, bỏ phần khuyết đỉnh

Trong 2 năm tới, dòng iPhone giá rẻ của Apple sẽ bổ sung một số tính năng được trông đợi từ lâu.

Theo bài viết của Ross Young trên Twitter, phiên bản iPhone SE ra mắt năm sau vẫn giữ nguyên thiết kế nhưng được trang bị thêm kết nối 5G.

Ross Young là chuyên gia phân tích thị trường làm việc tại Display Supply Chain Consultants. Ông có quan hệ gần gũi với chuỗi cung ứng. Do đó, thường nắm được thông tin rò rỉ chính xác về sản phẩm công nghệ sắp ra mắt của Apple, tương tự Ming-Chi Kuo.

iPhone SE co man hinh duc lo anh 1

iPhone SE sẽ có kết nối 5G và màn hình đục lỗ. Ảnh: 9to5mac.

Cũng theo Young, sang năm 2023, Apple sẽ đổi thiết kế mặt trước của iPhone SE, phần khuyết đỉnh được bỏ đi, thay vào đó là màn hình đục lỗ. Kích thước cũng tăng lên từ 4,7 inch thành 6,1 inch tương tự iPhone 12/12 Pro hiện nay.

Thông tin này tương đồng với dự đoán của Ming-Chi Kuo trước đây. Hôm 1/3, chuyên gia làm việc tại TF International Securities cho rằng iPhone SE ra mắt năm 2022 được trang bị kết nối 5G, giữ nguyên thiết kế màn hình 4,7 inch như hiện nay. Tuy nhiên, ông không đề cập gì đến phiên bản 2023.

Bên cạnh đó, Ming-Chi Kuo dự đoán iPhone 14 Pro và 14 Pro Max ra mắt 2022 cũng sẽ sử dụng màn hình đục lỗ thay cho notch.

Với những thông tin rò rỉ này, 9to5mac cho rằng màn hình đục lỗ sẽ bắt đầu xuất hiện trên iPhone từ năm sau, lần lượt theo từng dòng sản phẩm.

Có vẻ như hi vọng về phiên bản iPhone SE Plus ra mắt năm nay đang vơi dần khi các nguồn tin uy tín không đề cập tới. Nhiều khả năng Apple vẫn tiếp tục giữ iPhone SE 2020 thêm một năm nữa.

Smartphone này ra mắt vào tháng 4/2020 với thiết kế tương tự iPhone 8, màn hình 4,7 inch, cảm biến vân tay, viền khá dày, tuy nhiên lại sở hữu sức mạnh của chipset Apple A13 Bionic trên dòng iPhone 11.

iPhone 13 sẽ có công nghệ màn hình mới Theo CNET, iPhone 13 sẽ có thời lượng pin cao hơn, màn hình làm tươi 120 Hz và cảm biến vân tay siêu âm Touch ID.

Ming-Chi Kou: 'iPhone màn hình gập sẽ ra mắt vào năm 2023'

Nếu có thể giải quyết vấn đề then chốt của công nghệ màn hình gập trong năm nay, Apple sẽ sản xuất và bán thiết bị này vào năm 2023.

Chiếc iPhone hoàn toàn mới sẽ xuất hiện vào 2022

Sau 5 năm, Apple bắt đầu có động thái loại bỏ thiết kế khuyết đỉnh trên iPhone.

Nguyễn Hiếu

Theo 9to5mac

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone iPhone 12 ra mắt Mobile Công nghệ