Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

iPhone Edition sẽ có camera kép dọc, touch ID mặt sau

Mẫu iPhone sắp ra mắt có thể mang tên "iPhone Edition", theo nguồn tin từ đối tác sản xuất của Apple.

Theo nguồn tin từ Foxconn, đối tác lắp ráp iPhone của Apple, mẫu iPhone tiếp theo sẽ có nhiều thay đổi trong thiết kế. Foxconn cũng là nơi đầu tiên chứng kiến các bản nộm (prototype) của iPhone mới, vốn sẽ được Apple lựa chọn và liên tục tinh chỉnh, hoàn thiện để có quyết định sau cùng.

iPhone Edition co camera kep doc anh 1
iPhone 8 sẽ mang tên "iPhone Edition", không viền màn hình và Touch ID được dời ra mặt sau. Ảnh: idropnews.

Theo đó, thay đổi đơn giản nhất mà Apple mang đến là dời Touch ID ra mặt sau, dưới logo táo khuyết. Điều này có thể xảy ra, bởi mẫu iPhone kế tiếp sẽ dùng màn hình không viền, chiếm gần trọn mặt trước, Touch ID và nút home cứng sẽ không còn đất sống.

Dù Touch ID được đưa ra mặt sau, nhưng phím Home vẫn sẽ ở lại mặt trước, và được "ẩn" bên dưới lớp kính màn hình OLED. Công nghệ hiện tại chưa cho phép các máy quét vân tay hoạt động xuyên kính, nên việc dời cảm biến Touch ID ra sau là lựa chọn gần như duy nhất của Apple. 

Nếu cảm thấy Touch ID ở mặt sau bất tiện, người dùng cũng có thể dùng công nghệ nhận diện gương mặt để mở khoá. Apple có thể sẽ bổ sung tính năng này vào iPhone mới.

Nguồn tin từ Foxconn cũng cho biết tên gọi của iPhone 2017 sẽ là "iPhone Edition", dù đây là năm kỷ niệm của Apple. Máy cũng sẽ có camera kép được xếp theo chiều dọc, thay vì chiều ngang như iPhone 7 Plus. 

iPhone Edition có thể được ra mắt vào tháng 9/2017, đúng thông lệ hàng năm. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin ban đầu chưa xác thực, có thể Apple vẫn sẽ thay đổi ý định để ra mắt mẫu iPhone đột phá hơn. 

iPhone 7 màu đỏ bán ở Việt Nam tháng 4, giá từ 21,7 triệu

Một nhà bán lẻ trong nước cho biết iPhone màu đỏ sẽ có hàng tại Việt Nam cuối tháng 4 với giá không đổi.

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm