Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone chính hãng giá rẻ: Táo ngọt hay đắng?

Phóng sự của Chuyển động 24h cho thấy, nhiều điểm bán iPhone không rõ nguồn gốc, lấy danh nghĩa hàng chính hãng.

“Tôi mua iPhone 5 giá 6,5 triệu đồng, cam kết bán chính hãng. Tôi nghĩ với mức giá rẻ, lại là hàng chính hãng, tại sao mình không chọn”, một người dùng chia sẻ trên VTV.

Máy của người này vừa mang về đã không thể sạc pin, IMEI trên khe SIM không trùng khớp với máy.

Khi mang điện thoại quay lại cửa hàng, người dùng nhận được những lời giải thích khôi hài, mập mờ như máy để trong kho lâu ngày bị cạn pin hay khách mua vào ngày nghỉ nên không kiểm tra được số IMEI trên trang web của Apple.

Một hiện tượng khác là khi mua các sản phẩm này kèm theo hóa đơn giá trị gia tăng. Theo đó, cửa hàng chọn cách ghi trong hóa đơn tên một sản phẩm khác. 

Theo luật thuế giá trị gia tăng, doanh nghiệp khi bán ra loại sản phẩm nào, trên hóa đơn phải ghi rõ tên. Việc bán một thiết bị (ở đây là iPhone) nhưng hóa đơn lại ghi tên sản phẩm khác cho thấy, doanh nghiệp có thể không kê khai đầu vào hợp pháp nên không thể có hóa đơn đầu ra. Điều này đồng nghĩa, sản phẩm được nhập về không chính thống, nguồn gốc bất hợp pháp và nhiều khả năng là nhập lậu, chương trình Chuyển động 24h cho hay. 

Việt Nam hiện nằm trong nhóm thị trường có lượng tiêu thụ smartphone lớn nhất thế giới. Đây cũng là lý do khiến kẻ gian đánh vào tâm lý khách hàng để lợi dụng. 

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ