Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

iPhone 8 sẽ có sạc không dây và cổng Smart Connector

iPhone 8 sẽ được trang bị nhiều công nghệ mới nhất từ sạc không dây Smart Connector cho đến các công nghệ hỗ trợ trải nghiệm VR/AR (thực tế ảo).

Theo trang The Verifier, sản phẩm mới nhất của hãng Apple sẽ được trang bị công nghệ Smart Connector nhằm hỗ trợ cho sạc không dây. Bên cạnh đó, hãng Apple vẫn chưa tiết lộ điều gì về công nghệ VR/AR (thực tại ảo).

Smart Connector là một dạng cổng kết nối được Apple ra mắt lần đầu trên chiếc iPad Pro 12 inch. Công nghệ này nếu tích hợp vào iPhone 8 sẽ làm cho việc kết nối các thiết bị ngoại vi thuận tiện và dễ dàng hơn.

iPhone 8 se co sac khong day anh 1

Công nghệ Smart Connector cho phép kết nối thiết bị không dây. Ảnh: BGR

Tuy nhiên, Tim Cook vẫn để lộ sự hứng thú về mảng công nghệ này, và tiềm năng của nó được dự đoán đem lại nhiều sức ảnh hưởng như chính bản thân iPhone 8.

Theo Verifier, ba sản phẩm sắp ra mắt của Apple bao gồm iPhone 8, iPhone X, iPhone Pro hoặc 7S đều có ba điểm chung. Công nghệ Smart Connect sẽ được tích hợp đầy đủ, cho phép sạc không dây. Công nghệ thực tại ảo cũng được bổ sung cùng với chiếc kính hỗ trợ như Google Glass. 

Hơn nữa, iPhone 8 có khả năng được trang bị thêm camera 3D nhằm bổ trợ thêm cho công nghệ thực tế ảo. Kính thực tế ảo đang được nghiên cứu và có thể ra mắt trong 2 năm nữa. 

iPhone 8 se co sac khong day anh 2
Mẫu thiết kế của iPhone 8. Ảnh: BGR

Apple đã bỏ ra gần 3 năm hợp tác với Broadcom nghiên cứu về sạc không dây. Để chứng minh cho tính đúng đắn của việc tích hợp sạc không dây cho iPhone 8, một bài báo của Reuters hé lộ "có ít nhất 5 nhóm của Apple đang làm việc cật lực trong mảng này".

Theo The Verifier, Apple sắp cho ra mắt phiên bản mới của Apple TV có tích hợp công nghệ VR/AR.

'iPhone 8 chắc chắn có màn hình OLED cong'

Theo các nhà cung ứng của Apple ở châu Á, hãng đang hợp tác với Samsung để sản xuất màn hình OLED cong dự kiến trang bị trên iPhone 8.

Anh Thi

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ