Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

iPhone 8 sẽ có hiệu năng mạnh hơn các điện thoại hiện nay

Với vi xử lý phiên bản mới, iPhone 8 được dự đoán sẽ có điểm số về hiệu năng cao hơn các dòng điện thoại cao cấp nhất hiện tại.

Khi iPhone 8 ra mắt vào cuối năm nay, nó sẽ là điện thoại thông minh mạnh nhất. Thiết bị sẽ có điểm hiệu năng cao hơn Samsung Galaxy S8, OnePlus 5 hay bất kỳ mẫu điện thoại Android nào đang có mặt trên thị trường.

Các chuyên gia của Tech Insights đã  phân tích vi xử lý A10X có trong iPad Pro và phát hiện ra nó không giống Fusion A10.

iPhone 8 se co hieu nang manh anh 1
A10X có trong iPad Pro và cũng là chip 10 nm đầu tiên của Apple. Ảnh: BGR.

A10X là chip 10 nm đầu tiên của Apple và đươc sản xuất bằng công nghệ mới. Kết quả hiệu suất của iPad Pro sử dụng con chip này rất cao. Điểm Geekbench 4 cho 4 lõi đơn và đa lõi lần lượt là 3900 và 9300, gần bằng MacBook Pro.

Còn với Galaxy S8, OnePlus 5 và tất cả các thiết bị Android khác được xây dựng trên các chip 10 nm đạt điểm số trên 2.000 (đơn lõi) và 6.100 (đa lõi), thấp hơn đáng kể so với hiệu năng của chip 10 nm A10X.

Năm ngoái, iPhone 7 Plus vượt trội so với các đối thủ Android trong các thử nghiệm đơn lõi, đạt mức hơn 3.500 điểm, trong khi điểm đa lõi gần như đạt mức 6.000.

Theo đó, chip A11 với khả năng hỗ trợ iPhone 8 và iPhone 7S cũng sẽ được xây dựng trên công nghệ 10 nm của TSMC. Có thể nó không giống hoàn toàn như A10X, nhưng được dự đoán sẽ tạo ra kết quả tuyệt vời trong việc thử nghiệm.

Những số liệu trên cho thấy iPhone 8 sẽ kế thừa khả năng của thiết bị tiền nhiệm, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

iPhone 8 lần đầu lộ bản thử nghiệm đang hoạt động

Apple thường có thói quen tạo ra hàng loạt bản mẫu thử nghiệm cho sản phẩm mới, nhưng không phải tất cả đều có vẻ ngoài hấp dẫn.

Cận cảnh bản mẫu iPhone 8 Bản mẫu iPhone 8 sở hữu khung thép, camera dọc và màn hình không viền.

Gia Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm