Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 8 sẽ có bản 2 SIM

Bản iPhone 8 Dual SIM có thể chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc, nơi người dùng thích sử dụng nhiều SIM trên một smartphone.

iPhone 8 được cho sở hữu nhiều tính năng chưa từng có trước đó. Chẳng hạn, nó có thể sẽ khai tử nút Home hoàn toàn, và sử dụng màn hình OLED thay vì LCD.

Mới đây, nguồn tin từ Trung Quốc còn khẳng định lần đầu tiên Apple sẽ trang bị 2 khay SIM cho sản phẩm này. Theo đó, iPhone bản 2 SIM là món quà đặc biệt Apple dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Mặc dù chưa được xác nhận, hình ảnh rò rỉ trên Weibo cho thấy Apple đã đệ đơn xin cấp một số bằng sáng chế tại Trung Quốc liên quan đến công nghệ 2 SIM. Trong đó, một bằng sáng chế liên quan đến việc lựa chọn SIM, bằng còn lại nói về khả năng tiêu thụ pin của công nghệ 2 SIM.

iPhone 8 co ban 2 SIM anh 1
Một trong những bằng sáng chế Apple đề nghị cấp tại Trung Quốc liên quan đến công nghệ 2 SIM. Ảnh: IThome.

Hiện chưa rõ công nghệ 2 SIM trên iPhone 8 của Apple có gì khác biệt so với các đối thủ. Liệu cả 2 SIM này có đồng thời hỗ trợ kết nối LTE hay giới hạn ở 1 SIM duy nhất? Giá bán của bản 1 SIM và Dual SIM khác nhau ra sao? Đây là những câu hỏi chưa có lời đáp.

Vài năm trước, kết nối 2 SIM chỉ dành cho những smartphone giá rẻ hoặc tầm trung. Tuy nhiên, thời gian gần đây các mẫu di động cao cấp đều trang bị tính năng này, mang đến sự linh hoạt trong cách sử dụng cho người dùng.

Những smartphone đời mới như Samsung Galaxy S7 edge, Xperia XZ hay Huawei P9 đều được trang bị 2 khay SIM.

iPhone 7S có thể thêm màu đỏ mới, nâng cấp nhẹ cấu hình

iPhone 7S được dự đoán là bộ đôi nâng cấp nhỏ của năm sau, với màu mới và cải tiến một số tính năng, không thay đổi hoàn toàn như iPhone 8.

Tin đồn iPhone 8 dồn dập, Apple lãnh đủ

Apple vừa phải giảm lượng đặt hàng sản xuất linh kiện cho iPhone 7 vì nhu cầu thị trường không cao mà nguyên nhân được cho là do các tin đồn mới đây về iPhone 8.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Nhà mạng di động Mobile Công nghệ