Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 8 Plus sẽ có màn hình OLED cong

Model màn hình 5,5 inch có thể là bản duy nhất được trang bị màn hình OLED cong trong khi bản còn lại vẫn dùng công nghệ LCD.

Dẫn lời Chủ tịch của Sharp và một nhân vật cao cấp khác, Nikkei Asian Review khẳng định mẫu iPhone mới sẽ không sử dụng công nghệ màn hình LTPS, thay vào đó là màn hình OLED.

Chủ tịch của Sharp Tai Jeng-wu bất ngờ hé lộ thông tin trong buổi lễ tốt nghiệp tại trường đại học Tatung: "iPhone sẽ được nâng cấp toàn diện và giờ đây, nó chuyển sang sử dụng màn hình tấm nền OLED. Chúng tôi không biết liệu màn hình OLED trên iPhone có phải là điểm nhấn hay không nhưng nếu Apple không tự làm mới mình, họ sẽ chẳng có sự sáng tạo nào".

iPhoen 8 Plus co man hinh cong anh 1
Bản dựng mẫu iPhone mới với màn hình cong, không viền. 

Gần đây, Apple nhận hàng loạt tin không vui khi doanh số iPhone sụt giảm quý thứ 3 liên tiếp, khiến họ lần đầu tăng trưởng âm sau 15 năm. Nhiều người tin rằng mẫu iPhone thế hệ thứ 10 là con bài quyết định thành bại của thương hiệu này. Do đó, Apple sẽ mang đến những công nghệ tối tân nhất cho sản phẩm này.

Tai cho biết Sharp đã sẵn sàng cho công nghệ OLED trên màn hình iPhone. Nếu điều này là thực, Samsung sẽ có một đối thủ lớn với công nghệ màn hình Super AMOLED của họ.

Màn hình OLED có nhiều điểm nổi bật, quan trọng nhất là tính linh hoạt, giúp hãng sản xuất dễ dàng thay đổi khuôn hình của chiếc smartphone, tạo ra những di động cong hoặc uốn dẻo.

Cũng theo báo cáo từ Nikkey Asian Review, Apple có kế hoạch sản xuất 3 mẫu iPhone mới cho năm sau, trong đó bản 5,5 inch dùng tầm nền OLED cong. Trong khi 2 model còn lại (một bản 4,7 inch và một bản 5 inch) có thể vẫn dùng màn hình cũ.

Ngoài ra, iPhone mới được cho sử dụng kết cấu khung viền giống với iPhone 4 khi sử dụng vỏ kính. Apple có thể cũng trang bị tính năng sạc không dây cho iPhone.

iPhone 8 có ba phiên bản, thân bọc kính

iPhone 7 ra mắt không lâu, các tin đồn về model sắp tới của Apple tiếp tục xuất hiện, khẳng định thiết kế đột phá của smartphone này.

Độ iPhone 7 thành iPhone 5 Một người dùng đã mài lớp vỏ xung quanh iPhone 7 để máy trông như iPhone 5 với các đường nét sắc cạnh.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ