Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

iPhone 8 có thể hỗ trợ sạc nhanh, chạm mở màn hình

Hai tính năng vốn không mới trên Android nhưng sẽ được Apple bổ sung vào mẫu iPhone tiếp theo của hãng, theo tin rò rỉ từ Sonny Dickson.

Tài khoản Twitter Sonny Dickson vừa hé lộ một vài nâng cấp mới trên thế hệ iPhone tiếp theo của Apple. Ngoài màn hình cong và kích thước lớn hơn đôi chút, iPhone 8 (hoặc iPhone 7S) có thể hỗ trợ sạc nhanh và tính năng chạm để mở màn hình. 

iPhone 8 sac nhanh anh 1
iPhone vẫn chưa có tính năng sạc nhanh - vốn đã phổ biến trên nhiều model Android cao cấp. Ảnh: Phoneconcept. 

Theo đó, iPhone mới sẽ dùng chip xử lý mang tên mã "Tristar 3 và Hydra". Cả hai đều hỗ trợ sạc nhanh, nhưng có thể thông qua chuẩn mới của Apple thay vì của Qualcomm. Hiện tại, người dùng vẫn có thể sạc iPhone nhanh hơn bằng cách dùng củ sạc của iPad, nhưng Apple không khuyến khích cách làm này. 

Điểm mới tiếp theo đến từ tính năng chạm vào màn hình để đánh thức máy (tap to wake). Những gì Sonny Dickson mô tả có vẻ giống như cách mà các hãng Android đang áp dụng: người dùng có thể chạm hai lần vào màn hình để bật màn hình khoá, nhanh chóng xem được giờ và các thông báo.

Sonny Dickson cũng lưu ý rằng những tính năng trên hiện chỉ được liệt kê trong lộ trình phát triển sản phẩm, tức mọi chuyện vẫn có thể thay đổi. Apple thường "chốt" các tính năng có mặt trên iPhone mới vào quý I, sau đó mới sản xuất thử nghiệm. 

Trong suốt quý IV/2016, Apple liên tiếp được đồn đoán đang "thai nghén" mẫu iPhone 8 có thân bọc kính, nút home cảm ứng và màn hình OLED cong. Tuy nhiên, những thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng. 

iPhone 7S sẽ không thay đổi thiết kế

Nhiều người hy vọng iPhone của năm 2017 sẽ là cuộc cách mạng, đúng với ý nghĩa kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời. Nhưng sự thật có vẻ không như những gì "fan táo" mơ tưởng.

Ảnh tai nghe AirPods vừa về Việt Nam

Mẫu tai nghe không dây vừa lên kệ của Apple đã có mặt ở Việt Nam. Sản phẩm có độ thẩm mỹ cao và mức giá không rẻ.


Duy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm