Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 8 có dung lượng tối thiểu 64 GB

Dung lượng này gấp đôi so với iPhone 7, 7 Plus hiện nay. Phiên bản cao nhất của hãng sẽ có dung lượng 512 GB.

iPhone đời đầu ra mắt với phiên bản dung lượng 4 GB, sau nâng cấp lên 8 GB. Đó đã được xem là đột phá của làng công nghệ. Sau 10 năm, dung lượng lưu trữ cơ bản trên iPhone có thể tăng lên 16 lần.

Nguồn tin rò rỉ mới đây từ Trung Quốc khẳng định iPhone 8 sẽ có dung lượng lưu trữ thấp nhất 64 GB, cao gấp đôi so với iPhone 7 và 7 Plus hiện nay. 2 tùy chọn dung lượng khác cho smartphone này là 256 và 512 GB.

iPhone 8 dung luong bao nhieu anh 1
Hình ảnh mô hình iPhone 8 xuất hiện dày đặc trên mạng những ngày gần đây. Ảnh: 9to5Mac.

Theo hình ảnh rò rỉ từ nguồn tin này, chip lưu trữ 64 GB của iPhone do Sandisk và Toshiba sản xuất trong khi bản 512 GB do Samsung và Hynix đảm nhiệm.

Với việc tăng dung lượng lưu trữ lên gấp đôi thế hệ cũ, cùng với tin đồn về tấm nền màn hình OLED tràn viền, công nghệ sạc không dây, khó có chuyện iPhone 8 giữ nguyên mức giá so với thế hệ hiện tại.

Các tin đồn trước đó đều thống nhất rằng Apple sẽ đẩy giá sản phẩm này lên mức trên 1.000 USD. Hiện tại, iPhone 7 bản 32 GB được bán với giá 649 USD. Phiên bản 7 Plus 256 GB cũng có giá chưa đến 1.000 USD.

Việc đẩy giá này một phần đến từ lý do bất khả kháng khi giá nhiên liệu đầu vào cho các sản phẩm smartphone tăng mạnh từ đầu năm. Ngoài ra, người ta tin rằng Apple muốn đẩy cao hơn nữa giá trị sản phẩm để định vị thương hiệu tốt hơn.

Nếu muốn mua các sản phẩm mới với giá rẻ hơn, người dùng có thể chọn phiên bản iPhone 7S hoặc 7S Plus ra mắt cùng thời điểm. Với sản phẩm iPad, Táo khuyết cũng đang áp dụng chiêu thức này, khi cho ra mắt một chiếc iPad 2017 với giá chỉ hơn 300 USD trong khi iPad Pro bản 10,5 inch có giá thấp nhất 649 USD.

Mô hình iPhone 8 tại Việt Nam Mô hình iPhone 8 tại Việt Nam với khung kim loại kết hợp kính sapphire. Cụm camera kép được đặt dọc thân máy, viền màn hình siêu mỏng.

Về hơn 8 triệu, giá iPhone 7 chạm đáy mới tại Việt Nam

Bước vào tháng ngâu, các mẫu iPhone đời mới vừa có đợt giảm giá mạnh, tuy nhiên sức bán chỉ ở mức trung bình do người dùng chờ đợi iPhone 8.


Đức Nam

Bạn có thể quan tâm