Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 7 sẽ chỉ có hai phiên bản

Khác với những tin đồn từ các trang mạng Trung Quốc, lần này cây bút nổi tiếng chuyên rò rỉ thông tin Even Blass đã chính thức lên tiếng về sản phẩm sắp tới của Apple.

Tài khoản Evan Blass chuyên rò rỉ tin về iPhone vừa tiết lộ danh tính của hai model iPhone sắp ra mắt.

Cụ thể, Evan cho rằng hai model này sẽ có tên mã Sonora và Dos Palos. Đây là tên của hai thị trấn nhỏ ở California, Mỹ. Việc chỉ có hai tên gọi cho model iPhone 7 đồng nghĩa với việc sẽ chỉ có bản iPhone 7 thường và iPhone 7 Plus được ra mắt.

iPhone 7 co hai phien ban anh 1
iPhone 7 sẽ chỉ có hai phiên bản. Ảnh: Evan Blass.

Đây là lần đầu tiên thông tin về iPhone được tiết lộ qua việc sử dụng “bí danh”. Trong khi đó, ảnh, video về iPhone 7 đang xuất hiện ngày càng nhiều, đặc biệt qua các trang mạng Weibo từ Trung Quốc, cho thấy có đến ba phiên bản iPhone 7.

Gần đây nhất, một tài khoản trên Weibo đã đăng ảnh bản mẫu iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 7 Pro. Nhiều khả năng đây là những bản mẫu được dựng lên để chủ tài khoản được nổi tiếng.

Về việc chỉ có hai phiên bản iPhone 7 thường và iPhone 7 Plus, một số người cho rằng Apple đặt tên “Pro” cho phiên bản thứ ba sẽ khiến người dùng cảm thấy bị dụ dỗ. Ra mắt thêm bản Pro có thể coi là chiêu trò hút máu Apple vẫn thường sử dụng, với nhiều “đồ chơi” hơn và giá cao hơn.

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác cho rằng việc đặt tên Pro sẽ khiến người dùng kì thị rằng model này chỉ dành cho dân “chuyên nghiệp” và doanh số sẽ thấp, vì thế iPhone 7 sẽ chỉ có hai phiên bản.

Nếu điều này xảy ra, có thể iPhone 7 Plus là phiên bản được trang bị thêm camera kép, cùng với đó là kích thước to và phần cứng mạnh mẽ hơn iPhone 7. Năm nay, dòng chip A10 sẽ được sử dụng trên iPhone 2016, cho hiệu năng ngang ngửa chip A9x trên iPad Pro. 

Ảnh rõ nét đầu tiên về iPhone 7 Pro, Plus và iPhone 7

Bản mẫu iPhone 7 cùng hai biến thể Pro và Plus cùng lúc xuất hiện trong bức ảnh rò rỉ từ Weibo.

Video so sánh iPhone 7 và iPhone 6S Video so sánh iPhone 7 và iPhone 6S vừa xuất hiện trên mạng xã hội ở Trung Quốc.

Hoàng Vinh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ