Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 7 Plus hàng nhái giá hơn 2 triệu tại Việt Nam

iPhone 7 Plus vừa chính thức ra mắt nhưng hàng nhái của sản phẩm này đã được bán ra tại Trung Quốc từ lâu và mới được đưa về nước.

iPhone 7 Plus hang nhai anh 1
Phải đến sự kiện diễn ra vào đêm 7/9, Apple mới chính thức vén màn sản phẩm iPhone 7 Plus nhưng từ trước đó, các tin đồn về sản phẩm xuất hiện nhan nhản trên mạng. Đó là cơ sở để những công ty sản xuất smartphone nhái tại Trung Quốc cho ra mắt những model giống bản gốc đến từng chi tiết.
iPhone 7 Plus hang nhai anh 2
Nhìn thoáng qua, gần như khó phân biệt được model hàng nhái so với máy chính hãng. Chiếc máy này cũng sử dụng vỏ kim loại, đường nét giống hệt iPhone, kèm cụm camera kép và dải ăng-ten tái thiết kế.
iPhone 7 Plus hang nhai anh 3
Anh Chu Bình - một người làm kinh doanh tại Hà Nội - cho biết anh mua máy từ một đơn vị bán hàng Trung Quốc với giá 2,35 triệu đồng vì thấy nó giống với iPhone 7 Plus tin đồn, chứ không có ý định kinh doanh dòng sản phẩm này.
iPhone 7 Plus hang nhai anh 4
Việc những chiếc iPhone hàng nhái xuất hiện tại Việt Nam không phải chuyện hiếm. Từ các thế hệ iPhone trước, những chiếc di động nhái từ Đài Loan, Trung Quốc bán ra khá nhiều. 
iPhone 7 Plus hang nhai anh 5
Tính ra, giá bán của iPhone 7 Plus nhái có thể chưa bằng 1/10 so với bản gốc. Tại Việt Nam, một số đơn vị kinh doanh dự kiến cho đặt iPhone 7 Plus với giá gần 30 triệu đồng cho bản dung lượng thấp nhất (32 GB).
iPhone 7 Plus hang nhai anh 6
Kiểu dáng giống hệt nhưng nếu nhìn kỹ, các chi tiết trên bản nhái có độ hoàn thiện không cao.
iPhone 7 Plus hang nhai anh 7
Tại Việt Nam, nhiều nơi cũng đã cung cấp dịch vụ độ vỏ iPhone đời cũ lên 7 hoặc 7 Plus với giá khoảng hơn một triệu đồng.
iPhone 7 Plus hang nhai anh 8
Chiếc iPhone 7 Plus nhái sử dụng chip MediaTek.
iPhone 7 Plus hang nhai anh 9
Giao diện giống hệt iPhone, thậm chí khi vào phần cập nhật phần mềm, máy hiển thị đang chạy iOS 10 trong khi thực chất, nó chạy hệ điều hành Android.


Đức Nam

Ảnh: Chu Bình

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ