Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

iPhone 7 nhái với nút Home mới, giá 3 triệu đồng tại TP.HCM

Một cửa hàng tại TP.HCM đã nhập mẫu iPhone 7 nhái, dùng nút Home mới, ngoại hình giống sản phẩm thật và bán với giá 3 triệu đồng.

iphone 7 nhai co nut home moi anh 1
Đây là mẫu iPhone 7 nhái đầu tiên dùng phím Home kiểu mới. Sản phẩm này không khác biệt gì về bề ngoài so với máy thật, thậm chí cảm giác cầm cũng tương tự.
iphone 7 nhai co nut home moi anh 2
Mặt lưng có thiết kế tương tự sản phẩm thật, màu vàng hồng. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ, logo quả táo được làm không tinh xảo, nhất là ở phần mép dập chìm.
iphone 7 nhai co nut home moi anh 3
Nút Home mới có thiết kế tương tự hàng chính hãng, khi ấn, nút Home cũng sẽ rung để phản ứng, nhưng không tạo cảm giác "phản hồi" như sản phẩm thật.
iphone 7 nhai co nut home moi anh 4
Các chi tiết khác được gia công tương đối chi tiết, kỹ càng. Tuy vậy, một số chỗ sơn lộ vẻ lem nhem, cụm đèn flash không nhìn rõ cấu tạo.
iphone 7 nhai co nut home moi anh 5
Vị trí các nút bấm tương tự hàng thật, các nút được hoàn thiện khá chi tiết, không xộc xệch như những phiên bản trước đây.
iphone 7 nhai co nut home moi anh 6
Tương tự cho cạnh phải.
iphone 7 nhai co nut home moi anh 7
Bên trong, máy chạy Android, nhưng giao diện, ảnh nền... đều giống như iOS 10. Tất nhiên, khả năng hiển thị và độ mượt mà không thể so sánh với sản phẩm thật.
iphone 7 nhai co nut home moi anh 8
Camera cũng có giao diện giống iPhone thật, nhưng không có chế độ Live Photo, chỉnh sáng... Chất lượng camera cũng không cao.
iphone 7 nhai co nut home moi anh 9
Rất khó phân biệt hai sản phẩm nhái (trái) và thật (phải) nếu chỉ quan sát theo kiểu thông thường.
iphone 7 nhai co nut home moi anh 10
Ngay cả Trung tâm điều khiển cũng được làm tương tự, từ icon đến màu sắc. Người dùng có kinh nghiệm sẽ dễ nhận ra font chữ của iPhone nhái thô và nhòe hơn.
iphone 7 nhai co nut home moi anh 11
Mặt lưng của sản phẩm nhái (trái) và thật (phải) không có gì khác biệt, ngoại trừ cụm flash với những người đã quen thuộc.
iphone 7 nhai co nut home moi anh 12
Cạnh dưới của sản phẩm thật (trên) và nhái (dưới), các dải loa của sản phẩm nhái có độ hoàn thiện kém hơn, nhưng vẫn dùng cổng Lightning.
iphone 7 nhai co nut home moi anh 13
Không có khác biệt ở cạnh phải.
iphone 7 nhai co nut home moi anh 14
Không thể phân biệt nếu chỉ nhìn từ cạnh trái.
iphone 7 nhai co nut home moi anh 15
Tỷ lệ viền, màn hình, kích thước được làm tương đồng nhau.
iphone 7 nhai co nut home moi anh 16
So sánh camera của thiết bị thật (trái) và nhái (phải), giao diện sẽ có một số khác biệt nhỏ nếu quan sát kỹ.
iphone 7 nhai co nut home moi anh 17
Ấn giữ nút Home, thiết bị nhái (phải) cũng trang bị cả Siri, tuy nhiên có vẻ đây là một biến thể của trợ lý ảo từ Google trên Android. Chủ cửa hàng tại TP.HCM cho biết thiết bị này dành cho những người yêu thích thiết kế của Apple, nhưng muốn một sản phẩm giá rẻ.

iPhone nhái, hàng giả từ lâu là một phần của thị trường công nghệ. Các sản phẩm này thường có xuất xứ không rõ ràng, thiết kế bề ngoài và các tính năng bên trong làm giống hàng thật.

Tại Việt Nam, hầu hết các đời iPhone đều có sản phẩm nhái/ làm giả. Nhiều người dùng từng bị lừa mua sản phẩm này; mặt khác, nhiều cửa hàng công khai bày bán cho những người có nhu cầu.

Sản phẩm nhái thường có chất lượng không cao, khả năng sử dụng thấp, nhiều lỗi phần mềm, camera hay thậm chí nguy cơ mã độc. Người dùng được khuyến cáo kiểm tra cẩn thận trước khi sử dụng, check IMEI, hoặc kiểm tra bằng iTunes trước khi mua sản phẩm cũ, có dấu hiệu lừa đảo.

Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm