Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 7 là smartphone bán chạy nhất thế giới quý III

Do mới ra mắt, iPhone 8, 8 Plus không có tên trong top 5 smartphone bán chạy nhất thế giới.

Tháng trước, khảo sát từ một số nhà mạng tại Anh và Mỹ cho thấy iPhone 7 có sức bán vượt trội so với iPhone 8. Báo cáo mới đây của hãng nghiên cứu thị trường Canalys củng cố điều này.

Số liệu của Canalys cho thấy iPhone 7 chính là smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý III trong khi iPhone 8 và 8 Plus không có mặt trong top 5.

Cụ thể, iPhone 7 có doanh số 13 triệu máy trong 3 tháng 7-9. iPhone 6S xếp thế 2 nhưng khoảng cách khá xa với 7,9 triệu máy. Samsung Galaxy J2 Prime có doanh số lớn thứ 3 với 7,8 triệu máy. 2 vị trí còn lại trong top 5 thuộc về model A57 và R11 của Oppo với lần lượt 7,8 và 7,2 triệu máy.

iPhone 7 ban chay nhat the gioi anh 1
5 smartphone bán chạy nhất quý III, theo số liệu của Canalys (đơn vị: triệu máy).

Canalys cho hay doanh số cộng gộp của iPhone 8 và 8 Plus là 11,8 triệu máy, thấp hơn 1,2 triệu máy so với iPhone 7. Khá thú vị là iPhone 8 Plus có sức bán tốt hơn với 6,3 triệu máy trong khi model màn hình 4,7 inch chỉ bán được 5,4 triệu máy.

Báo cáo từ công ty này mang đến tín hiệu lạc quan cho Apple khi các model thế hệ cũ như iPhone 6S hay SE đều có doanh số tăng trong quý III. iPhone 7, trong khi đó, chứng kiến sức bán tăng mạnh sau khi giảm giá vào tháng 9.

Trong buổi báo cáo tài chính tháng trước, Apple cho hay chính sách ra mắt 3 smartphone cùng lúc đang phát huy tác dụng. Apple khẳng định iPhone 8 trở thành chiếc iPhone phổ biến nhất ngay khi mở bán. Mặc dù vậy, doanh số của model này chỉ được tính trong khoảng 9 ngày (22 đến 30/9) trong khi iPhone 7 hay các model khác cộng dồn 3 tháng.

Tôi đi 'săn táo X' kiếm hơn chục triệu như thế nào?

Ngủ một đêm ngoài trời, tôi đã có một chuyến đi Singapore miễn phí cùng hơn chục triệu đồng mang về.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ