Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 7 không đủ tốt để tận dụng thảm họa của Samsung

Note 7 bị thu hồi nhưng iPhone 7 không đủ tốt để chiếm lấy lượng khách hàng của Samsung. Người dùng Note 7 cũ có xu hướng mua một chiếc Galaxy khác thay vì chuyển sang iPhone.

Dựa trên số liệu về tỉ lệ máy kích hoạt, các nhà phân tích chỉ ra Apple không đủ mạnh để tận dụng lợi thế lớn lao từ việc Samsung Galaxy Note 7 bị thu hồi.

Sau sự kiện thu hồi máy, danh tiếng của Samsung bị tổn hại nghiêm trọng. Người ta tin rằng đó là cơ hội để Apple thuyết phục người dùng dòng Note chuyển sang với iPhone.

Tuy nhiên, thực tế chỉ ra phần lớn người dùng Note 7 quyết định thay thế nó bằng một chiếc Galaxy cao cấp khác, theo Stephen Baker - nhà phân tích mảng phần cứng tại NPD nhận định.

iPhone 7 khong du tot anh 1
iPhone 7, 7 Plus bị chê thiếu sáng tạo. Ảnh: 9to5Mac.

"Samsung hoàn toàn không thất thế trong cuộc cạnh tranh với các đối thủ Android khác và cả Apple, nhờ vào việc Apple không làm ra một sản phẩm đủ làm người dùng phấn khích trong năm nay".

Nhà phân tích di động Chetan Sharma đồng tình với quan điểm này: "Apple có hệ sinh thái mạnh mẽ nhất với phần cứng, phần mềm, ứng dụng và kho nội dung số. Người dùng iPhone muốn nâng cấp sản phẩm vẫn gắn bó với Apple. Tuy nhiên, trong năm mà Samsung đánh rơi quả bóng thành công, Apple không có được một chiếc di động đủ long lanh để thu hút người dùng Samsung".

Trên thực tế, mặc dù doanh số sản phẩm Apple trong kỳ nghỉ Giáng sinh vượt trội so với đối thủ, con số cũng chỉ ra doanh số sản phẩm Apple giảm trong khi Samsung tăng.

Sản phẩm Apple chiếm 44% lượng smartphone và tablet kích hoạt trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh trong khi smartphone và tablet Samsung chiếm 21%. Tuy nhiên, con số này của Apple trong năm ngoái là 49,1% trong khi Samsung chỉ là 19,8%.

Mặc dù iPhone 7 vẫn có doanh số không tồi, các nhà phân tích lo ngại rằng nó không đủ để giúp Apple tránh khỏi đà sụt giảm. Việc Apple từ chối tiết lộ doanh số sản phẩm trong tuần đầu lên kệ khiến cho việc dự đoán khó khăn hơn bao giờ hết.

iPhone 7S sẽ không thay đổi thiết kế

Nhiều người hy vọng iPhone của năm 2017 sẽ là cuộc cách mạng, đúng với ý nghĩa kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời. Nhưng sự thật có vẻ không như những gì "fan táo" mơ tưởng.

iPhone 7 Jet White xuất hiện video

Một video mới xuất hiện trên Twitter cho thấy hình ảnh chiếc iPhone 7 màu trắng Jet White tin đồn, nhưng chưa có nguồn xác nhận thông tin trên.


Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Samsung Mobile Công nghệ