Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bị bỏng cấp độ 2 vì iPhone 7

Siêu phẩm iPhone 7 của Apple vừa bị cáo buộc là nguyên nhân dẫn đến gây bỏng cấp độ 2 cho một bà mẹ đang mang thai tại Úc.

Sự việc xảy ra tại Western Sydney (Úc) khi một người dùng tên Melanie Tan Pelaez vừa sạc pin vừa xem phim trên iPhone 7. Chuyện sẽ không có gì đáng nói cho đến khi bà mẹ đang mang thai này ngủ gật còn iPhone 7 vẫn tiếp tục hoạt động.

Đến sáng hôm sau khi thức dậy, cô nhận thấy vùng cánh tay có cảm giác đau rát. Nhìn lại, cô bàng hoàng phát hiện tay mình đã bị một vết bỏng đỏ rất dài. "Tôi tìm đến bác sĩ đa khoa để xem xét tình trạng và họ khuyên tôi cần phải đến bệnh viện ngay", cô chia sẻ.

Bong vi iPhone 7 anh 1
Vết thương trên tay do iPhone 7. Ảnh: Melanie Tan Pelaez

"Sau khi trải qua một số xét nghiệm tại bệnh viện, bác sĩ đã xác nhận vết bỏng này là do một vật thể bên ngoài gây ra và nói với tôi hãy kiểm tra xung quanh giường xem vật gì có thể gây ra vết thương như vậy", cô cho biết.

Tan Pelaez nhận ra chiếc iPhone 7 mới mua là nguyên nhân gây ra vết bỏng trên.

"Tôi đã thử so vết thương với chiếc iPhone và dây sạc, chúng hoàn toàn khớp với nhau". Tan Pelaez cho biết cô đã lập tức đem chiếc điện thoại này đến Apple Store và thông báo về sự việc đã xảy ra. Ban đầu phía Apple phủ nhận và cho rằng iPhone không thể gây ra thương tích này bởi nó chẳng hề có mùi nào khác thường cả.

"Apple có vẻ nghĩ rằng thiết bị của họ không hề có lỗi vì nó được thiết kế để ngừng hoạt động khi có sự cố xảy ra, nhưng vết thương của tôi cho thấy không phải như vậy. Tôi cảm thấy may mắn vì vấn đề có thể đã tồi tệ hơn rất nhiều", cô chia sẻ.

Bong vi iPhone 7 anh 2
Bản copy báo cáo kết quả từ bệnh viện. Ảnh: Supplied

"Tôi nhận được cuộc gọi từ một thành viên ban điều hành. Họ nói rằng đang xử lý vấn đề và đã gửi chiếc điện thoại đó đến một kỹ thuật viên cao cấp tại California để kiểm tra", cô cho biết thêm.

Phía Apple đã gợi ý bồi thường cho cô một chiếc iPhone 7 mới. Tuy nhiên cô từ chối và cho rằng mình không còn tin tưởng vào sản phẩm này. "Tôi chỉ muốn cho mọi người biết và lưu ý nhiều hơn để không phải gánh chịu những tổn thương tương tự như tôi đã bị". 

Tan Pelaez đã đến phòng cấp cứu hai lần và phải gặp bác sĩ phẫu thuật để thảo luận về việc xử lý viết sẹo trên tay. Cô chia sẻ lên sự việc này lên Facebook để kêu gọi mọi người chú ý hơn trong việc sử dụng điện thoại.

Đến lượt iPhone 7 phát nổ

Một người dùng Reddit đăng ảnh chiếc iPhone 7 của mình bị phát nổ trong quá trình giao hàng.

7 lỗi đáng ghét của iPhone 7

Siêu phẩm của Apple bị người dùng phàn nàn về những lỗi khó chịu đến từ phần cứng lẫn phần mềm.

Gia Bảo

Bạn có thể quan tâm