Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 7 có thể khiến người dùng quay lưng với Apple

Không có sự đột phá trong thiết kế, khai tử giắc cắm tai nghe truyền thống, hay sự độc quyền trong phần mềm sẽ là những điểm khiến người dùng quay lưng với iPhone và Apple.

Làm quen với Apple từ năm 2010 với chiếc iPhone 4 và Samsung từ năm 2012 với Galaxy Nexus, Matt Weinberger – phóng viên công nghệ của Business Insider đã có những chia sẻ bất ngờ về hai hệ điều hành sau sự kiện của Apple tối qua.

Dù đánh giá cao thiết kế chuẩn chống nước, chống bụi và cụm camera kép, song Matt vẫn không tránh khỏi việc cảm thấy thất vọng về chiếc smartphone thế hệ mới của Táo khuyết.

Đầu tiên phải kể đến việc Apple khai tử giắc cắm tai nghe chuẩn 3,5 mm trên iPhone 7. Trước khi công bố chính thức, tin đồn này từng làm dấy lên làn sóng tranh luận gay gắt trên các diễn đàn công nghệ về sự bất tiện mà nó đem lại cho người dùng.

Theo TechCrunch, Apple quá “xấu tính và tham lam” khi muốn kiểm soát thị trường tai nghe – vốn đã bị Beats, công ty con của Apple thống trị từ lâu.

Người dùng cảm thấy hụt hẫng khi chiếc tai nghe cao cấp đắt tiền trở nên vô dụng trước quyết định khác người của hãng công nghệ Mỹ. Mặc dù có thể lựa chọn sử dụng dongle – thiết bị có chức năng như cầu nối để tận dụng tai nghe cũ, song chất lượng âm thanh chắn chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, khi sử dụng cổng Lightning, người dùng không thể vừa sạc điện thoại, vừa nghe nhạc. Quan trọng hơn cả, không phải ai cũng dư dả để mua tai nghe không dây Airpod có giá tới 159 USD.

iphone 7 khien nguoi dung quay lung anh 1
Dongle – giải pháp tình thế cho người dùng. Ảnh: Reuters.

 

Thứ hai, một số người cho biết, họ đã mong chờ điều gì đó đột phá từ Apple, song tất cả đều quá mờ nhạt. Nút nhấn cảm ứng và công nghệ chống nước, chống bụi vốn đã được các đối thủ khác như Sony và Samsung áp dụng từ lâu.

Thứ ba, sự tương tác giữa iOS với các hệ điều hành khác gần như bằng 0. Trước đây, Matt bị hấp dẫn bởi khả năng đồng bộ tuyệt vời giữa các thiết bị và phần mềm độc quyền của Apple. Tuy nhiên kể từ khi thay đổi thói quen sử dụng hệ điều hành Mac sang Windows 10, trải nghiệm người dùng bị giảm đi đáng kể.

Ngược lại, hệ điều hành Android và Windows 10 hỗ trợ một cách hoàn hảo cho nhau. Từ thông báo tin nhắn cho tới việc nhắc nhở thời lượng pin.

iphone 7 khien nguoi dung quay lung anh 2
Tai nghe không dây Airpod khiến nhiều người dùng iPhone khó tiếp cận.

Vì vậy, Matt chia sẻ, anh sẽ dừng lại ở chiếc iPhone 6S hiện tại. Trong tương lai, nếu muốn đổi máy mới, chắc chắn Apple sẽ không phải lựa chọn hàng đầu của anh. Matt tin rằng nhiều người dùng khác cũng có chung suy nghĩ như vậy.

 

 Minh Minh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ

Ben trong iPhone 12 hinh anh

Bên trong iPhone 12

0 3

Linh kiện của iPhone 12 có một số thay đổi so với iPhone 11, bo mạch chủ dài hơn và viên pin chiếm ít diện tích hơn đáng kể.