Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

iPhone 7 có phím home thế hệ mới

Phím home trên iPhone 7 sẽ không đơn thuần chỉ là một nút bấm.

Theo Forbes, nguồn tin rò rỉ từ MobiPicker cho thấy nút home trên iPhone 7 sẽ được làm mới hoàn toàn. Thay vì một nút bấm như trước, phím home sẽ là bề mặt cảm ứng và người dùng chỉ cần chạm vào đó mà không cần nhấn xuống như trước. 

Với cách làm này, Apple có thể gán thêm các tính năng cho phím home, chẳng hạn nhấp hai lần để xem ứng dụng đang chạy, nhấp và giữ để mở Siri,... 

iPhone 7 co phim home moi anh 1
Phím home trên iPhone 7 sẽ mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới. Ảnh: klickmac. 

Chưa dừng lại ở đó, việc khai tử phím home truyền thống cũng được dự đoán giúp Apple bổ sung tính năng chống nước cho iPhone. Tính năng Assistive Touch (vốn tồn tại trên màn hình của những người lo sợ hỏng phím home) cũng sẽ không còn cần thiết.

Theo Forbes, tin đồn trên là có cơ sở. Trong tháng 3, Apple từng nộp bằng sáng chế mang tên "cảm biến áp suất số lượng lớn hợp kim vô định hình". Đây có thể là tiền đề giúp Táo khuyết mang đến phím home cảm ứng cho iPhone.

Năm ngoái, "phím home cảm ứng không thể nhấn" đã xuất hiện lần đầu trên chiếc HTC One A9, nhưng nó chỉ đóng vai trò như máy quét vân tay. Việc HTC vẫn duy trì hàng phím ảo bên trong màn hình khiến phím home "giả" trên One A9 giống như một khối u trong thiết kế: dư thừa và dễ gây nhầm lẫn.

Gần đây, LG cũng tuyên bố thành công trong việc chế tạo phím home nằm dưới lớp kính, mở ra khả năng loại bỏ hoàn toàn phím home vật lý, nâng cao thẩm mỹ mặt trước của máy. LG cho biết sẽ áp dụng công nghệ này vào sản phẩm sắp tới của hãng. 

Với tin đồn về iPhone 7 và động thái từ LG, người ta có thể dễ hình dung ra cái chết của phím home truyền thống. Chi tiết này có thể chưa mất hẳn, nhưng sẽ được biến đổi dần để phù hợp hơn với quá trình tiến hoá của smartphone. 

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ