Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

iPhone 7 chỉ là 'kẻ lót đường' cho iPhone 8

iPhone 7 có thể chỉ là bước đệm để Apple tung ra một sản phẩm cách mạng vào năm sau.

Những phàn nàn về iPhone 7 đến từ việc Apple đã "mạnh dạn" bỏ cổng tai nghe 3,5 mm. Điều này gây khó chịu cho người dùng khi phải sử dụng tai nghe AirPods không dây, tuy gọn nhẹ nhưng dễ mất.

Tuy nhiên, giới quan sát lại đánh giá theo một cách khác. Sự cách tân trên iPhone 7 có thể dị hợm trong mắt người dùng, nhưng họ cần thích ứng với nó để có được trải nghiệm tốt hơn trong tương lai. Đây cũng là điều mà Apple từng làm với hệ điều hành Mac OS X.

iPhone 7 lot duong cho iPhone 8 anh 1
Sứ mệnh của iPhone 7 là giúp người dùng vượt qua những rào cản cũ kỹ, làm quen với cái mới và thích ứng với nó. Tiền đề này sẽ mở ra cơ hội thành công cho iPhone 8. Ảnh: BI.

Cùng nhìn lại năm 2001, phiên bản gốc Mac OS X Cheetah có rất nhiều lỗi, chạy chậm và ứng dụng rất hạn chế. Nếu người dùng muốn sử dụng các chương trình cũ, họ phải cài đặt song song Mac OS 9 và sử dụng một giao diện không đẹp mắt. Nhưng ngược lại, Mac OS X lại đẹp hơn và người dùng ít ỏi khi đó luôn háo hức điều gì sẽ xảy ra tiếp theo sau mỗi bản cập nhật, trái với số đông đang cố bảo thủ với Mac OS 9. 

Đến nay, hệ điều hành Mac OS X đã trải qua nhiều lần cải tiến, bổ sung và có rất nhiều công ty đã cung cấp ứng dụng cho nó. Năm 2008, Mac OS X chiếm khoảng 10% thị trường máy tính cá nhân. Không hề tệ cho một công ty được dự đoán đã chết yểu vào khoảng 10 năm trước.

Trong lịch sử, Mac OS X là một cuộc cách mạng của Apple. Khi mới ra mắt, nó cần thời gian cho các lập trình viên và khách hàng làm quen. iPhone 7 ở thời điểm hiện tại cũng là trường hợp tương tự. 

Khi Apple ra mắt iPhone 6S vào năm ngoái, công ty này đã giới thiệu kế hoạch nâng cấp máy mới mỗi năm cho khách hàng. Đây là năm đầu tiên người dùng hưởng lợi từ chương trình này. Một số khác yêu thích jack cắm tai nghe và cảm thấy không cần thiết phải nâng cấp để sử dụng camera tốt hơn và pin lâu hơn thì có thể đợi đến năm sau.

Điều này mang đến cho Apple một chút thời gian để xem xét phản ứng của người dùng khi thiếu vắng jack tai nghe. Hay ta có thể gọi đây là năm “thích ứng”, một năm trả lời các câu hỏi kiểu như: "Liệu khách hàng sẽ chấp nhận?” hay "Các nhà sản xuất tai nghe khác có thích điều này?"

Nói một cách khác, iPhone 7 chỉ đang là kẻ lót đường cho iPhone 8. Những ai dùng iPhone 7 đã có sẵn tai nghe AirPods, họ không cần mất tiền mua thêm tai nghe cho thế hệ iPhone tiếp theo. Nếu thích ứng với iPhone 7, người dùng sẽ hài lòng hơn với những cải tiến tiếp theo trên iPhone 8.

'Nút home trên iPhone 7 gây khó chịu'

Các phóng viên hiện trường trên tay những chiếc iPhone 7 đầu tiên cho biết nút Home mới trên iPhone sẽ gây khó dễ cho người dùng.

Gia Bảo

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ