Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 7, 7 Plus phát tiếng kêu lạ khi chạy

Một số người dùng cho biết iPhone 7 của họ phát tiếng kêu giống như tiếng kêu của PC khi chạy các tác vụ nặng.

iPhone 7 và 7 Plus vừa đến tay người dùng được 3 ngày. Trong khi nhiều người tỏ ra hài lòng với chiếc di động mới từ Apple, một số khác phát hiện thiết bị của họ phát ra tiếng kêu lạ khi chạy các ứng dụng nặng.

Tiếng kêu này được một số người mô tả như những tiếng rít, giống như CPU hay quạt gió của máy tính phát ra khi chạy. Hiện chưa rõ đây là lỗi cục bộ diễn ra trên số lượng máy nhất định hay là đặc tính của chip A10 Fusion mới.

Blogger công nghệ Stephan Hackett là một trong những người đầu tiêng lên tiếng trên Twitter về việc iPhone phát ra tiếng kêu lạ. Anh này sở hữu một chiếc iPhone 7 Plus. Liên hệ với AppleCare, anh nhận thông báo sẽ được đổi máy mới nhưng do tình trạng chạy hàng hiện tại, việc đổi máy chưa thể tiến hành ngay.

iPhone 7 phat tieng keu la anh 1
Trên Twitter, khá nhiều người phàn nàn về tình trạng iPhone 7, 7 Plus phát tiếng rít khi chạy. 

Trên PC hay laptop, những tiếng rít là khá phổ biến khi máy chạy tác vụ. Tuy nhiên, thiết bị di động thường chạy êm hơn nhiều và chưa ghi nhận những trường hợp tương tự.

iPhone 7 và 7 Plus được trang bị chip xử lý A10 Fusion lõi tứ. Chip này sử dụng 2 nhân hiệu suất cao và 2 nhân tiết kiệm pin. Apple cũng trang bị cho sản phẩm một bộ kiểm soát hiệu năng theo thời gian thực để tính toán chính xác, đưa ra giải pháp tốt nhất vừa giúp đảm bảo hiệu năng, vừa tiết kiệm pin cho máy.

iPhone 7 sẽ nâng tầm ngành công nghiệp tai nghe

Những tưởng ngành công nghiệp tai nghe sẽ lo lắng trước động thái khai tử giắc cắm tai nghe 3,5 mm của Apple, thì ngược lại, họ tỏ ra lạc quan cho sự phát triển của thị trường.

Đập hộp iPhone 7 Plus tại Việt Nam Dùng thử iPhone 7 Plus tại Việt Nam, đây là phiên bản màu đen Black, 128GB được đưa về Việt Nam ngay sau phiên mở bán đầu tiên tại Singapore.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ