Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 7, 7 Plus bị lỗi mic khi nâng cấp iOS 11.3

Apple vừa gửi một bản tài liệu nội bộ đến các trung tâm bảo hành, yêu cầu họ sửa chữa miễn phí cho các trường hợp iPhone 7, 7 Plus bị lỗi mic khi nâng cấp iOS 11.3.

Một số người sở hữu iPhone 7, 7 Plus đang gặp vấn đề với microphone của máy khi thực hiện các cuộc gọi.

Vấn đề này được đưa ra trong một tài liệu nội bộ Apple gửi tới các trung tâm bảo hành ủy quyền rò rỉ hôm 4/5. Lỗi này phát sinh sau khi thiết bị nâng cấp lên iOS 11.3.

iPhone 7,  7 Plus loi mic anh 1
Một số chiếc iPhone 7, 7 Plus bị lỗi mic khi nâng cấp lên iOS 11.3. Ảnh: Thành Duy.

Lỗi mic này khiến cho biểu tượng loa của máy bị chuyển sang màu xám khi thực hiện cuộc gọi. Với cuộc gọi FaceTime, tình trạng này cũng xảy ra.

Theo bản tài liệu này, Apple yêu cầu các trung tâm bảo hành nếu gặp lỗi tương tự cần vô hiệu hóa toàn bộ thiết bị Bluetooth kết nối với iPhone. Nếu vẫn không có tác dụng, hàng loạt các bài thử nghiệm chuẩn đoán audio sẽ được thực hiện.

Nếu phát hiện máy thực sự bị lỗi mic, trung tâm bảo hành sẽ viết phiếu để sửa chữa sản phẩm. Thông thường, với những máy còn bảo hành, việc sửa chữa sẽ được tiến hành bình thường. Tuy nhiên, với những máy đã hết bảo hành mắc lỗi mic như trên, chủ máy có quyền yêu cầu sửa chữa miễn phí.

Mặc dù nguyên nhân chính xác của lỗi này chưa được xác định nhưng có vẻ như bản cập nhật iOS 11.3 đã làm hư hại đến phần cứng của sản phẩm, buộc Apple phải hành động.

Cho đến nay, đã có một số trường hợp người dùng phàn nàn về lỗi mic iPhone 7, 7 Plus trên diễn đàn hỗ trợ người dùng của Apple, Reddit và Twitter.

Apple, trong khi đó, chưa chính thức xác nhận lỗi này. Do đó, có thể một số nhân viên Apple, hoặc trung tâm ủy quyền của hãng có thể từ chối sửa chữa miễn phí cho sản phẩm gặp lỗi. Trong trường hợp này, người dùng nên yêu cầu gặp người quản lý cấp cao để đảm bảo không bị mất quyền lợi bảo hành.

5 tính năng ẩn nên thử trên iOS 11 Quay màn hình điện thoại, hỗ trợ bàn phím bấm một tay, chia sẻ password Wi-Fi là những tính năng ẩn vô cùng hữu ích mà iOS 11 mang lại cho người dùng.

Phát hành iOS 11.3.1, Apple cảnh báo người thay linh kiện ngoài

Trong phần thông báo cập nhật iOS 11.3.1, Apple cảnh báo người dùng việc thay thế màn hình bên ngoài có thể khiến máy bị lỗi.


Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ