Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 6S sập nguồn, Apple đổ tại không khí

Apple cho biết một lượng nhỏ những chiếc iPhone gặp lỗi sụt nguồn do pin của máy tiếp xúc với không khí lâu hơn mức cho phép.

Sau khi Hiệp hội Bảo vệ Người tiêu dùng Trung Quốc lên tiếng về lỗi sập nguồn trên iPhone 6S, Apple khẳng định sẽ thay thế pin miễn phí cho những chiếc iPhone gặp lỗi ngày thông qua trang web hỗ trợ khách hàng của hãng.

Hôm 3/12, Apple cũng vừa phát đi thông điệp chính thức về vụ việc này. Tuy nhiên, thông báo chính thức của Apple chỉ xuất hiện trên trang web của hãng phiên bản tiếng Trung Quốc.

Theo đó, pin của những chiếc iPhone gặp lỗi sụt nhanh hơn so với bình thường là do chúng "tiếp xúc với không khí lâu hơn thông thường, trước khi được đóng thành viên pin hoàn chỉnh", Apple công bố, không quên nhấn mạnh rằng vấn đề này không ảnh hưởng đến an toàn của người dùng.

Cho đến hiện tại, Apple cho biết chỉ "một lượng nhỏ" iPhone 6S được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10/2015 gặp hiện tượng sập nguồn bất chợt. Công ty này sẽ tổ chức chương trình thay thế miễn phí cho những chiếc iPhone bị ảnh hưởng.

Apple cũng đã phát hành một trang web với công cụ kiểm tra để người dùng phát hiện chiếc iPhone của họ có gặp lỗi pin hay không.

"Chúng tôi cũng muốn khách hàng biết rằng iPhone thực chất được thiết kế để tắt nguồn tự động trong một số trường hợp, chẳng hạn nhiệt độ cực thấp. Với người dùng iPhone, một vài trường hợp tắt nguồn là không mong muốn nhưng chúng được thiết kế để bảo vệ mạch điện tử bên trong thiết bị", Apple cho biết thêm.

"Sau các cuộc điều tra nghiêm túc, chúng tôi không phát hiện ra yếu tố khác gây tắt nguồn iPhone. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và phân tích báo cáo từ phía khách hàng".

Thông báo của Apple không đề cập đến sản phẩm iPhone 6 trong khi báo cáo từ Trung Quốc cho thấy nhiều mẫu iPhone 6, 6 Plus cũng gặp lỗi sập nguồn tương tự.

Kiểm tra iPhone 6S để được Apple thay pin mới

Người dùng iPhone 6S thuộc diện lỗi pin có thể mang đến trung tâm bảo hành để hãng thay pin mới.

Apple nhận lỗi và thay pin iPhone 6S chết hàng loạt ở TQ

Sau yêu cầu xem xét các sự cố iPhone 6/6S bất ngờ sập nguồn, đại diện của Apple ở Trung Quốc thông báo sẽ thay pin mới cho những trường hợp ghi nhận.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ

Mat Trang den tu dau? hinh anh

Mặt Trăng đến từ đâu?

0

Mặt Trăng không tự nhiên mà có và quay quanh Trái Đất của chúng ta, đối với các nhà khoa học, nguồn gốc về sự hình thành của Mặt Trăng vẫn còn là một điều bí ẩn.

iPhone XS ngay cang re hinh anh

iPhone XS ngày càng rẻ

0 4 22

Với mức giá ngày càng dễ chịu, iPhone XS được xem là ứng cử viên sáng giá thay thế iPhone 7 Plus hay iPhone X để thành mẫu iPhone thông dụng nhất ở Việt Nam.