Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

iPhone 6S chính hãng giảm giá hàng triệu đồng đầu năm

Sự khác biệt trong hệ thống phân phối và diễn biến nhạt nhoà của thị trường khiến iPhone 6S, 6S Plus lần đầu giảm giá đến hai triệu đồng.

Kích cầu mua sắm dịp Tết, các nhà bán lẻ lớn trong nước đã âm thầm triển khai chương trình giảm giá iPhone 6S và 6S Plus dưới dạng "lì xì" tiền mặt trực tiếp, trừ vào giá bán của sản phẩm. Với phiên bản 16 GB của iPhone 6S và 6S Plus, người mua được giảm 1,5 triệu đồng. Phiên bản 64 GB được giảm đến 2 triệu đồng.

Tuy nhiều lần giảm giá trong năm ngoái, nhưng đây là lần đầu bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus có mức giảm sâu. Các nhà bán lẻ như FPT Shop, Thế Giới Di Động,... đều niêm yết mức giá cũ như Apple yêu cầu, nhưng bên trong phần khuyến mãi đều có các mức "lì xì" hàng triệu đồng. Chẳng hạn, trên website của một nhà bán lẻ đề 18,9 triệu đồng cho iPhone 6S 16 GB, nhưng người mua chỉ cần bỏ ra 17,4 triệu đồng là đã có thể mua được sản phẩm này.

Việc các hệ thống lớn giảm giá iPhone 6S và 6S Plus hàng triệu đồng đã tạo hiệu ứng dây chuyền đến các đại lý nhỏ, khiến họ cũng phải điều chỉnh giá theo hoặc thậm chí giảm mạnh tay hơn để hút khách. Có nơi giảm đến 1,9 triệu đồng cho bản 16 GB. 

iPhone 6S và 6S Plus chính hãng từng có thời gian ế ẩm trước khi các nhà bán lẻ giảm giá hàng triệu đồng. 

Theo ông Nguyễn Trường Huy, chủ một đại lý ở Thanh Hoá, việc Apple "tái cấu trúc" lại các kênh phân phối iPhone ở Việt Nam trong năm 2015 khiến các đại lý tự do hơn trong việc điều chỉnh giá. "Năm ngoái tất cả các nhà bán lẻ đều lấy hàng qua FPT Trading cho nên việc giảm giá gần như không đáng kể. Nhưng năm nay, các hệ thống trên được nhập iPhone trực tiếp từ Apple nên mức độ cạnh tranh cao hơn. Chính vì vậy dẫn tới việc giảm giá tới hàng triệu đồng mà các năm trước không hề có", ông Huy chia sẻ. 

Việc các hệ thống cùng giảm giá hai mẫu iPhone mới cũng cho thấy sức hút của bộ đôi này hiện không cao. Số liệu từ các đại lý mùa Tết cho thấy người tiêu dùng vẫn chuộng iPhone 5S hơn các model mới do giá giảm còn 8,4 triệu đồng. 

Apple quy hoạch lại thị trường iPhone Việt Nam

Sau nhiều năm chỉ bán hàng qua nhà phân phối, Apple đã bắt đầu tiếp cận sâu hơn vào thị trường Việt Nam thông qua việc hợp tác trực tiếp với các kênh bán lẻ.

Những smartphone cao cấp giảm giá mạnh năm 2015 Những model trong danh sách đều mới ra mắt năm nay nhưng liên tục được các nhà sản xuất điều chỉnh giá bán.


Duy Tín

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ