Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

iPhone 6 xuống giá khiến nhiều smartphone cao cấp điêu đứng

Giá bán thấp của các bản iPhone 6 qua sử dụng hay khóa mạng đang khiến nhiều điện thoại Android cao cấp mất chỗ đứng trên thị trường, dù ra mắt chưa lâu.

Theo một số hệ thống di động xách tay, iPhone 6 hiện có doanh số tốt nhất, vượt mặt nhiều điện thoại Android, đặc biệt nhóm hàng khóa mạng và máy qua sử dụng. Đáng chú ý, nhiều khách hàng chọn mua sản phẩm này có xu hướng nhắm trước iPhone 6 từ lâu.

iPhone 6 hàng khóa mạng và máy qua sử dụng được nhiều khách hàng quan tâm. Ảnh: Tuấn Anh.

Việc iPhone 6S lên kệ, chiếm lĩnh nhóm di động cao cấp không khiến nhiều người ngạc nhiên. Tuy nhiên, một model đã qua một năm tuổi đời như iPhone 6 vẫn khiến thị trường chao đảo cho thấy, sức hút của di động ​"quả táo" là rất lớn với người tiêu dùng Việt Nam.

Điểm qua thị trường di động cao cấp, những model chạy Android ra mắt sau iPhone 6 như Samsung Galaxy S6, Sony Xperia Z3+/Z4, LG G4 gần như mất hút trên thị trường. Giá bán của những model này giảm mạnh, có bản chỉ còn nửa giá sau vài tháng có mặt trên thị trường, hiện phổ biến ở mức 8-9 triệu đồng.

“iPhone 6 có tác động lớn lên thị trường”, anh Trung Trí - đại diện một đơn vị kinh doanh tại Hà Nội nhận định. Nhiều người muốn sở hữu iPhone 6 từ lâu và giờ là lúc họ hiện thực hóa điều này. iPhone 6 có lợi thế lớn về nhận diện thương hiệu do thành công lớn trong năm vừa qua. Trừ tín đồ Android - những người xác định trước sẽ mua máy nào, số còn lại do dự không biết chọn smartphone nào phần lớn sẽ được tư vấn mua iPhone 6, vì đây là lựa chọn hợp lý trong bối cảnh giá iPhone 6S còn cao. "Do đó, nhiều smartphone Android cao cấp hiện không bán được, dù giá tốt”, anh này phân tích thêm.

Hiện tại, iPhone 6 xách tay có giá khoảng 13,5 triệu đồng cho bản 16 GB. Tuy nhiên, một số lượng lớn khách hàng quan tâm nhiều hơn đến máy qua sử dụng (giá khoảng 10 triệu) và máy khóa mạng (khoảng 8 triệu đồng), do ưu thế giá rẻ.

Thị trường di động xách tay trầm lắng, chờ dịp cuối năm

Ngoại trừ iPhone 6S mới về nước, phần lớn các mẫu di động xách tay hiện tại dù giảm giá mạnh vẫn có sức bán chậm.

“Giá iPhone 6 mới không giảm nhiều sau khi 6S về nước. Tuy nhiên, máy qua sử dụng và bản lock lại giảm sâu, hàng về nhiều khiến thị trường trở nên sôi động”, anh Nguyễn Thanh Tùng - đại diện một cửa hàng tại Phạm Văn Đồng (Hà Nội) cho hay.

Việc iPhone 6 vẫn có sức tiêu thụ lớn được nhiều cửa hàng dự báo từ trước. Theo dân kinh doanh, iPhone 6 là sản phẩm tốt của Apple nên dù ra mắt lâu, sức hút của máy vẫn lớn. Trước iPhone 6, các phiên bản cũ hơn có chất lượng phần cứng tốt, nhưng màn hình nhỏ. iPhone 6 ra mắt khắc phục hoàn toàn nhược điểm này và trở thành model nên chọn trong mắt người dùng.

Không chỉ tại Việt Nam, tình trạng này cũng xuất hiện ở nhiều thị trường nước ngoài. Đó cũng là nguyên nhân khiến model mới nhất của Apple là iPhone 6S có thể không đạt được doanh số kỳ vọng.

Giá iPhone 6, Galaxy S6 qua sử dụng về mức 8 triệu đồng

Từ chỗ là những siêu phẩm di động với giá bán 13-15 triệu cách đây nửa năm, hiện tại người dùng chỉ phải bỏ ra khoảng 8 triệu để sở hữu 2 sản phẩm này.

iPhone 6 có thể đe doạ iPhone 6S Nếu iPhone 6S ra mắt, iPhone 6 sẽ có mức giá tốt hơn. Diễn biến của thị trường cho thấy iPhone 6 vẫn được nhiều người quan tâm và có thể ảnh hưởng đến model mới khi lên kệ.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm